Giả danh nhân viên ngân hàng lừa tiền được quyên góp cứu người đang hôn mê trong viện

Ngày 25 tháng 8 anh Nguyễn Chỉ Tiến bàng hoàng vì bị kẻ gian giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt số tiền 30 triệu đồng. Đây là số tiền được tích góp, cùng sự giúp đỡ của người thân và các nhà hảo tâm.
Trang Trần Trang Trần
Ngày 25/8 ông Đặng Thanh Bình, Trưởng Công an xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ lừa đảo giả danh nhân viên ngân hàng chiếm đoạt của một người dân hơn 30 triệu đồng.
 
Theo ông Bình, ngày 24/8, anh Nguyễn Chỉ Tiến (SN 2000, trú xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bị kẻ gian lừa đảo, rút mất hơn 30 triệu đồng trong tài khoản.
 
Đây là số tiền được tích góp, cùng sự giúp đỡ của người thân và các nhà hảo tâm hỗ trợ anh Tiến có thêm chi phí chữa bệnh cho bố đang bị bệnh nặng.
 
Bố anh Tiến đang hôn mê phải điều trị tại bệnh viện Bạch Mai

Trước đó ít ngày anh Tiến có nhận được một cuộc điện thoại của người lạ với nội dung có người muốn gửi một số tiền để giúp đỡ gia đình. Cảm động trước tấm lòng của những người lạ biết đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình nhà mình nên anh Tiến không mảy may nghi ngờ.
 
Người này yêu cầu anh tiến đọc 8 số cuối trên thẻ ATM đang sử dụng, cung cấp mã số OTP và một số thông tin về tài khoản để hoàn tất thủ tục chuyển tiền.
 
Do không am hiểu công nghệ và tin tưởng, không nghĩ rằng có người còn hám lợi lừa đến cả gia đình mình nên anh Tiến làm theo thì sau đó nhận được tin nhắn từ điện thoại báo bị trừ mất hơn 30 triệu đồng trong tài khoản.

AnhTiến kể lại, khoảng 10h22 ngày 24/8, một người đàn ông gọi cho anh từ số điện thoại 0826194399, tự giới thiệu mình là nhân viên của Ngân hàng Sacombank, thông báo tài khoản đang có một giao dịch bị treo, cần mã OTP để xử lý.
 
Vì tin tưởng nên anh Tiến cung cấp đầy đủ thông tin, ít phút sau anh Tiến bàng hoàng vì tài khoản của anh bị rút mất 30,555 triệu đồng.
 
Được biết, gia đình Tiến thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bố là Nguyễn Chỉ Lân (45 tuổi), bị khuyết tật, thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, không có khả năng lao động, lại mắc bệnh hiểm nghèo đang hôn mê phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
 
Mẹ anh là Nguyễn Thị Kỷ (50 tuổi), bị mù lòa, Sức Khỏe yếu. Cuộc sống của gia đình dựa vào 2 sào ruộng và số tiền 405.000 đồng trợ cấp xã hội hàng tháng.
 
Ngôi nhà lụp xụp cũ nát mà gia đình anh Tiến sinh sống

Gia đình họ hàng, và người dân xung quanh sau khi biết được tin cũng hết sức bức xúc vì không ai ngờ lại có kẻ dã tâm nhắm vào đúng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và lừa lấy những đồng tiền được quyên góp bởi họ hàng, chòm xóm để giúp đỡ gia đình anhh Tiến.
 
Bị lừa mất số tiền quá lớn đối với gia đình, anh Tiến cũng hối hận vì đã cả tin vào một người lạ chỉ gọi trên điện thoại.
 
Ngày 24/8, gia đình viết đơn trình báo lên cơ quan Công an huyện Can Lộc và vụ việc đang được công an điều tra.
Trang Trang (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục