date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lần đầu tiên một lái tàu hoả bị CSGT xử lý vì say rượu!

- 22:56 26/04/2019

Kiểm tra đột xuất tại ga Hà Nội tối 25/4 nhằm bảo đảm an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ, Cục CSGT (Bộ Công an) xác định được người vi phạm nồng độ cồn là lái tàu hỏa Bắc Nam SE3.

Vào 19h10 ngày 25/4, Cục CSGT (Bộ Công an) bất ngờ kiểm tra nồng độ cồn đối với trưởng tàu và lái tàu SE3 chạy tuyến Hà Nội - TP.HCM và phát hiện 1 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Thông số từ thiết bị đo nồng độ cồn của CSGT cho thấy, lái tàu SE3 là Nguyễn Văn Đ. đã vi phạm hơn 0,2miligam/ 1 lít khí thở. Trưởng tàu Đ. sau đó đã thừa nhận hành vi vi phạm nồng độ cồn của mình và ký nhận vào biên bản vi phạm.

 

Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT - cho biết, tổ công tác  kiểm tra đột xuất nhằm thực hiện Công điện 402/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.


Lực lượng CSGT thuộc Cục sẽ lập biên bản và ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật và gửi thông báo về cho cơ quan cấp giấy phép hành nghề của người chịu trách nhiệm đó và sẽ đề nghị xử lý nghiêm theo quy định.

 

Tổ công tác đang tiến hành kiểm tra đoàn tàu SE (Ảnh Vietnamnet)

 

Căn cứ vào Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, trường hợp vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.


Đại diện Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, quy định đã nói rõ: Tất cả các chức danh, không chỉ riêng trưởng tàu, trước khi lên ban tuyệt đối không được sử dụng rượu bia, chất kích thích.

 

Nếu vi phạm thì ngoài xử phạt vi phạm hành chính về nồng độ cồn thì đơn vị quản lý cán bộ vi phạm sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định của ngành đường sắt.

 

Lần đầu tiên một lái tàu hoả bị CSGT xử lý vì say rượu

 

Minh Huyền (t/h)