date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tận hưởng mùa thu theo cách “rất Hà Nội” giữa lòng TP.HCM

Đăng bởi Minh Tú - 15:10 25/10/2022

Trải nghiệm mùa thu Hà Nội "gây sốt" tại TP.HCM

 

 

Độ "hot hit" của xôi cốm không chỉ khiến giới trẻ Hà Nội thích thú mà ngay cả giới trẻ TP.HCM cũng tranh thủ "bắt trend". Chỉ cần lướt vài vòng TikTok, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều những đoạn clip ghi lại cảnh xếp hàng mua xôi cốm và mang đến cà phê bệt hay những quán mang đậm "vibe" Thủ đô để vừa nhâm nhi vừa tám chuyện cùng bạn bè. Tuy ở TP.HCM không có mùa thu rõ rệt, nhưng được thưởng thức xôi cốm gói trong lá sen và một ly cà phê thơm thì không khí mùa thu Hà Nội sẽ lập tức tràn về.

xoi-com
ảnh @pandalanlan, @knvuadivuaan, , @02thg08_, Phạm Thị Huyền Trang)

Mua xôi vị Bắc gói lá sen nổi tiếng nhiều năm tại quận Tân Bình

Không phổ biến như Hà Nội, ở TP.HCM khá ít nơi bán xôi cốm bọc lá sen. Muốn thưởng thức xôi cốm đúng vị, bạn có thể tìm đến hàng xôi lá sen nằm tại số 35, đường Ngô Thị Thu Minh, quận Tân Bình. Hàng xôi này thường dọn bán từ tờ mờ sáng, lúc nào khách cũng xếp hàng dài nên chỉ đến tầm 9h là xôi đã hết veo. Trong những ngày gần đây, hàng xôi được rất nhiều bạn trẻ "săn đón" vì muốn ai cũng muốn thưởng thức qua thức quà của mùa thu Hà Nội.

xoi-com

Xôi cốm ở đây đúng kiểu Hà Nội khi được bọc cẩn thận trong lá sen tươi, phần xôi có màu xanh mướt mát, trộn cùng cơm dừa sợi, hạt sen và đậu xanh. Nhìn bên ngoài đã đẹp mắt, ăn đến phần xôi bên trong lại có vị ngọt béo, dẻo thơm nên được các bạn trẻ yêu thích hơn hẳn.

xoi-com

Ngoài xôi cốm, bạn cũng có thể mua thêm xôi xéo với các loại topping như ruốc, hành phi, chả hoặc xôi bắp ngọt để thử nhiều hương vị cùng một lúc.

Mang xôi cốm đến quán, gọi thêm ly cà phê là đúng kiểu mùa thu Hà Nội

Để tận hưởng trọn vẹn mùa thu Hà Nội, sau khi mua xôi cốm, các bạn trẻ sẽ tìm đến một góc quán cà phê thân quen nào đó, ngồi chậm rãi thưởng thức từng hạt xôi dẻo cùng ly cà phê trứng béo ngậy hay ly bạc xỉu thơm lừng. Nếu thích quán có phong cách cổ xưa hay Hà thành một chút, bạn có thể ghé qua cà phê trứng 3T (5 Trần Khánh Dư, quận 1), cà phê Linh (1 Trương Định, quận 1) hoặc Ngách 160 (29 Bùi Đình Tuý, quận Bình Thạnh).

xoi-com

Bên cạnh đó, một số bạn lại chọn ngồi cà phê cóc ngoài trời, hay còn gọi là cà phê bệt ở khu vực nhà thờ Đức Bà. Đến đây, đặt gói xôi và ly cà phê lên chiếc ghế nhựa nhỏ, vừa ăn vừa ngắm phố phường, tận hưởng không khí se lạnh của buổi sáng sớm ở thành phố cũng là một trải nghiệm rất khác.

xoi-com

Mùa thu Hà Nội đã len lỏi vào tận TP.HCM rồi, bạn đã tranh thủ tận hưởng chưa?