date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xe container bất chấp nguy hiểm quay đầu ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

- 15:46 10/11/2018

Chiếc container đã có hành vi đi ngược chiều, thậm chí chắn ngang đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để quay đầu khiến nhiều phương tiện ô tô khác đang lưu thông với tốc độ cao trên đường phải phanh gấp.

bang-hoang-canh-container-quay-dau-nguoc-chieu-tren-cao-toc-hai-phong-ha-noi
Hình ảnh xe container chạy ngược chiều trên cao tốc Hải Phòng - Hà Nội gây phẫn nộ.

Trên mạng xã hội Facebook vừa lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe container quay đầu ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, gây bức xúc dư luận.

Đoạn clip cho thấy, chiếc container đã có hành vi đi ngược chiều, thậm chí chắn ngang đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để quay đầu rẽ sang hướng khác khiến nhiều phương tiện ô tô khác đang lưu thông với tốc độ cao trên đường phải phanh gấp.

Chứng kiến đoạn clip nhiều người tỏ ra phẫn nộ với hành vi của người điều khiển chiếc container và cho rằng hành vi trên là quá coi thường tính mạng của những người tham gia giao thông khác trên đường. 

"Đường cao tốc này được thiết kế có tốc độ lưu thông hơn 100km/h mà chiếc container to vật vã ngang nhiên ngược chiều quay đầu thì khác nào giết người", một cư dân mạng bình luận. Đồng tình quan điểm trên, nhiều người cho rằng cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm hành vi của người điều khiển container.

Trao đổi với chúng tôi lãnh đạo Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 8h13 sáng nay (10/11).

Chiếc xe container mang BKS: 72C-121.80 đã quay đầu trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đi ngược chiều tại nút giao Quốc lộ 10. 

Theo lãnh đạo Công ty, xác định hành động chạy ngược chiều, quay đầu xe trên cao tốc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nên Ban quản lý, điều hành cao tốc đã giữ xe vi phạm tại trạm thu phí Quốc lộ 10, đồng thời bàn giao toàn bộ hình ảnh camera và xe cho Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2, thuộc Phòng 8 (Cục Cảnh sát giao thông) xử lý.

"Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được thiết kế với vận tốc lên đến 120 km/h. Do vậy, việc các xe chạy ngược chiều không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân và còn có thể gây nguy hiểm cho những lái xe khác và gây ra những vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Tôi đề nghị cơ quan chức năng xử lý trường hợp lái xe vi phạm để làm gương”, vị lãnh đạo chia sẻ thêm.

Trong khi đó, lãnh đạo Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2 cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Theo Điểm a Khoản 8, Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 25/5/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt “Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định”. Ngoài ra theo theo “Điểm đ Khoản 12, Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP” Người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 4 tới 6 tháng”.

 

Tin mới nhất vụ lùi xe trên cao tốc Thái Nguyên: Bản án khẳng định không oan

Bản án của tòa phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên khẳng định, tài xế container trong vụ lùi xe trên cao tốc không oan.

 

Vụ lùi xe trên cao tốc Thái Nguyên: 'Không có cách nào để giữ khoảng cách đối với xe đi lùi'

Dù TAND Tối cao đã chỉ đạo rút hồ sơ vụ án xe container đâm Innova trên cao tốc Thái Nguyên nhưng bản án 6 năm tù đối với tài xế container Lê Ngọc Hoàng vẫn khiến dư luận bức xúc. Luật sư cho rằng: "Không có cách nào để giữ khoảng cách đối với xe đi lùi".

 

Chuyển đơn kêu cứu vụ lùi xe trên cao tốc đến Tòa án nhân dân tối cao

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã nhận được đơn kêu cứu cùng hồ sơ thông tin của sự việc do chị Vũ Thị Thúy, vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng gửi đến