date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quảng Nam: Nội soi gắp xương ếch trong thực quản cháu bé 10 tháng tuổi

Đăng bởi Tuổi trẻ & Xã hội - 18:10 16/01/2019

Ngày 16/1, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa nội soi gắp thành công xương ếch trong thực quản của cháu bé 10 tháng tuổi.

quang-nam-noi-soi-gap-xuong-ech-trong-thuc-quan-chau-be-10-thang-tuoi
Xương ếch được gắp ra từ thực quản cháu N.

Vào chiều 15/1, cháu Hồ Thị Ly N. (10 tháng tuổi, trú xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) được mẹ cho ăn cháo ếch.

Không may trong lúc ăn, cháu N nuốt phải cháo có lẫn xương ếch vào thực quản. Cháu N. đau khóc, có dấu hiệu khó thở, mẹ bé kiểm tra và phát hiện con mắc xương.

Gia đình đã đưa cháu N. vào Bệnh viện Nhi Quảng Nam cấp cứu. Ngay lập tức, các bác sĩ đã thăm khám, chụp phim x-quang thì thấy 1 di vật nằm trong thực quản.

Với tiên lượng rất khó, lại quá nhỏ tuổi, cháu N. được chuyển qua BVĐK tỉnh Quảng Nam. Tại đây, các y, bác sĩ của khoa Tai mũi họng của bệnh viện này đã tiến hành nội soi gắp thành công dị vật xương ếch (có hình dạng chữ T khá lớn) trong thực quản của cháu N. ra ngoài.

Hiện sức khỏe cháu N. đã dần dần ổn định.

 

Video: Bé gái 6 tuổi bị đỉa ký sinh trong mũi vì lý do đa số trẻ em đều thích làm

Bé gái 6 tuổi tại Lào Cai uống nước suối đã vô tình đưa ký sinh trùng vào cơ thể, con vật nhanh chóng phát triển và kẹt trong khoang mũi khiến em nhỏ phải cấp cứu.

 

Sốc với hình ảnh Hiệu trưởng lạm dụng học sinh từng đứng phát biểu về phòng chống xâm hại trẻ em

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam vị Hiệu trưởng lạm dụng hoc sinh ở Phú Thọ từng đứng phát biểu trước trường về phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018.

 

Bác sĩ Bệnh viện Nhi hé lộ loại 'bệnh lạ' khiến học sinh Bắc Kạn trở nên hung hăng bất thường

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã bước đầu xác định nguyên nhân khiến nhiều học sinh tại trường tiểu học Nà Bản có biểu hiện lạ, trở nên hung hăng bất thường là do rối loạn phân ly tập thể

 

Vụ hành hung bác sỹ Khoa Cấp cứu Chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội

Vụ hành hung bác sỹ Khoa Cấp cứu Chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội, người có hành vi hành hung bác sĩ là anh N.H.C. Cho rằng các y bác sĩ thiếu quan tâm tới con mình anh N.H.C. xông vào...