date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Video: Tên lửa dồn dập tấn công dinh Tổng thống Afghanistan

Đăng bởi Tuổi trẻ & Xã hội - 19:55 21/08/2018

Hơn 20 quả tên lửa đã tấn công cùng lúc vào khu vực ngoại giao sát dinh Tổng thống Ashraf Ghani ở thủ đô Kabul, RT đưa tin.

video ten lua don dap tan cong dinh tong thong afghanistan
Khói đen bốc lên sau khi tên lửa nã xuống khu vực gần dinh Tổng thống Afghanistan ngày 21/8.

Vụ tấn công xảy ra xảy ra vào sáng ngày 21/8 (giờ địa phương) khi ông Ghani đang có bài phát biểu nhân dịp lễ tôn giáo Eid al-Adha ở dinh tổng thống. Khi nghe thấy tiếng nổ, ông vẫn tiếp tục bài phát biểu và rằng cuộc tấn công sẽ không thể hạ gục được Afghanistan.

Theo tờ Tolo, các quả tên lửa rơi xuống 4 vị trí khác nhau ở Kabul. Một số rơi gần khu vực ngoại giao, một số khác rơi gần dinh tổng thống. Các quan chức Afghanistan cho rằng ít nhất 12 tên lửa đã nổ trong thành phố, trong khi đó người dân địa phương đoán có tới 20 quả.

Video tên lửa nhắm vào dinh Tổng thống Afghanistan:

Trong khi đó, một quan chức cảnh sát nói với AP rằng, quả đầu tiên bắn vào khu vực gần dinh tổng thống, quả thứ hai gần sở chỉ huy của NATO và khu vực đại sứ quán các nước ở Kabul.

Đoạn video ghi lại cảnh tấn công cho thấy khói đen bốc lên từ các tòa nhà trong khi các trực thăng quân đội bay tới để kiểm tra tình hình.

Các lực lượng an ninh đã hạ hai đối tượng bị cho là có liên quan đến vụ tấn công, theo Tolo. Theo thông tin ban đầu, có hai người bị thương trong các vụ tấn công.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra chịu trách nhiệm. Sự việc xảy ra chỉ hai ngày sau khi ông Ghani tuyên bố lệnh ngừng bắn với lực lượng Taliban để tiến hành lễ Eid. Tuy nhiên, nhóm này từ chối lệnh ngừng bắn.