17 ngày sau sự cố nước nhiễm dầu: Viwasupco chính thức xin lỗi và phản ứng của người dân

Sáng 25/10, Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã chính thức gửi lời xin lỗi tới người dân về sự cố nước sạch nhiễm dầu vừa qua và "cầu mong được lượng thứ".
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Mới đây, Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã có văn bản gửi lời xin lỗi chính thức đến người dân, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố lời nước sạch bị nhiễm bẩn.
 
17 ngày sau sự cố nước nhiễm dầu: Viwasupco chính thức xin lỗi và phản ứng của người dân
Người dân phải xếp hàng chờ lấy từng xô nước như thời bao cấp
 
Công ty này cho biết, đến nay đã hoàn toàn khắc phục sự cố nước nhiễm dầu vừa qua, đủ điều kiện cung cấp nước sạch trở lại cho khách hàng. Trên cơ sở xác định được nguyên nhân, bản chất vụ việc, công ty đã đánh giá thiếu sót và nhìn nhận trách nhiệm.
 
Đại diện lãnh đạo Viwasupco bày tỏ, là một doanh nghiệp, họ ý thức được sự lo lắng và hoang mang của người dân là tổn thất lớn nhất. Vì vậy, công ty muốn gửi lời xin lỗi và "cầu mong được lượng thứ". Công ty sẽ bồi thường thiệt hại cho người dân bằng cách cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố (tương đương với một tháng tiền nước).
 
Đồng thời, Viwasupco cũng cam kết sẽ có các phương án để sẵn sàng ứng phó với tất cả tình huống khẩn cấp, căn cứ trên các phương án lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị và tuyển dụng đào tạo nhân sự nhằm bảo đảm cung cấp cho người dân nguồn nước ổn định, đảm bảo chất lượng theo quy chuẩn của Bộ Y tế.
 
Trong khi đó, theo TTXVN, các cơ quan chức năng cho biết, sự cố nước nhiễm bẩn bắt nguồn từ hành vi  đổ trộm dầu thải vào nguồn nước sông Đà của một số đối tượng. Trong khi đó, Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà lại chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với tình huống khẩn cấp do con người cố tình gây ra này. Vì vậy, công ty này đã lúng túng trong những bước xử lý ban đầu, gây đảo lộn và ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng vạn hộ dân.

17 ngày sau sự cố nước nhiễm dầu: Viwasupco chính thức xin lỗi và phản ứng của người dân
Cồng đồng mạng không chấp nhận lời cầu mong được tha thứ của Viwasupco
 
Đáng nói, trước thông tin Viwasupco xin lỗi và hứa miễn phí tiền nước một tháng, dư luận xuất hiện một số kiến trái chiều. Trong khi một số người tỏ ra thông cảm với Viwasupco vì sự cố không mong muốn thì không ít người lên tiếng chỉ trích, cho rằng công ty này đã xin lỗi "quá muộn". Nhiều người còn cho rằng việc miễn phí 1 tháng tiền nước cũng không bù đắp được những khó khăn, bất tiện và sự lo lắng cho Sức Khỏe của người dân trong suốt thời gian vừa qua.
 
Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) né tránh việc xin lỗi người dân

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục