30 học sinh Đắk Nông nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn tối tại trại hè

Sau bữa ăn tối tại trại hè, 30 học sinh Đắk Nông đã phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Tối ngày 22/8, sau khi dùng bữa cơm tại Hội trại hè 2019 ở Trường THCS Trần Quang Khải (xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), nhiều học sinh có biểu hiện nôn ói, đau bụng, đi cầu,... nghi do ngộ độc thực phẩm. Ngay lập tức, những học sinh này đã được đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp.
 
30 học sinh Đắk Nông nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn tối tại trại hè
30 học sinh Đắk Nông nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn tối tại trại hè. Ảnh: NLĐ
 
Ông Đào Kim Nghiệp, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp cho biết, khoảng 21h cùng ngày, Trung tâm tiếp nhận 30 học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong số đó, có 20 em chỉ bị nhẹ, ngồi nghỉ ngơi ít giờ tại Trung tâm rồi được về. 10 em con lại có biểu hiện nặng hơn nên phải làm các thủ tục để nhập viện điều trị.
 
Trao đổi với PV Người Lao Động sáng ngày 23/8, ông Nghiệp cho biết, hiện đã có 8 học sinh được xuất viện, 2 em còn lại vẫn đau bụng nên phải ở lại để Trung tâm tiếp tục theo dõi.
 
Ông Nghiệp cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin, ngành y tế đang tới hội trại hè để khảo sát, làm rõ việc 30 học sinh Đắk Nông nhập viện nghi do ngộ độc.
 
"Trong đêm 22/8, Trung tâm đã lấy các mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm, hiện ngành y tế đang khảo sát tại trại hè để làm rõ vụ việc".
 
Được biết Hội trại hè 2019 nói trên do 1 tổ chức thực hiện tại Trường THCS Trần Quang Khải. Hội trại có sự tham gia của hàng trăm học sinh đến từ nhiều trường trên địa bàn.
 
 
Trước đó, hồi 2/2019, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng xảy ra vụ ngộ độc tập thể của hàng chục học sinh Trường tiểu học Long Bình Tân (TP Biên Hòa). Sau bữa cơm với chà bông tại nhà giáo viên, hãng chục học sinh đã phải nhập viện vì bị đau bụng, nôn ói. Rất may, sau khi được các bác sĩ điều trị tích cực, hơn 20 học sinh đều bình phục nhanh chóng, không có trường hợp nào ngộ độc nặng.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục