date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

4 ôtô tông liên hoàn, cầu Thăng Long tê liệt gần 15 km, tắc cả 2 chiều

Đăng bởi Mai Trang - 18:35 30/10/2021

Vụ tai nạn giao thông liên hoàn đã khiến đường Vành đai 3 trên cao tê liệt, nhiều phương tiện chỉ biết "chôn chân tại chỗ".

Chiều 30/10, một vụ tai nạn giao thông Thăng Long trên cầu đã làm tắc nghẽn cả đoạn đường dài. Hiện trường vụ tai nạn cho thấy, đã có va chạm xảy ra giữa xe khách, xe bồn và 2 ôtô con. Đại diện đơn vị quản lý cầu Thanh Trì cho biết ôtô bán tải và xe con trước đã có va chạm trước. Sau đó, xe tải chở nước ngọt đi phía sau phanh gấp để tránh vụ va chạm thì bị một ôtô khách tông trúng.

Hiện trường vụ tai nạn

Cú tông khá mạnh đã khiến xe khách nát cửa lên, xuống, nhiều mảnh vỡ của xe bồn văng ra đường. Đáng nói, hiện trường tai nạn đã chắn một nửa làn đường trên cầu Thăng Long.

Tuy không gây thương vong về người, nhưng đã khiến giao thông ùn tắc cả 2 chiều trên trục đường vành đai 3 - cầu Thăng Long - Võ Văn Kiệt.

Cầu Thăng Long bị tắc một đoạn dài

Cụ thể: Hướng vào nội đô ùn tắc hơn 4 km từ nút giao Kim Chung đến cầu Thăng Long; hướng ngược lại ùn tắc hơn 3 km từ Công viên Hòa Bình đến cầu Thăng Long. 

Tắc đường trên cầu Thăng Long nhìn từ trên cao

Nhận được tin báo, đội CSGT số 15 đã phối hợp cùng Công an huyện Đông Anh điều tra nguyên nhân và đẩy nhanh giải phóng hiện trường tai nạn. Hiện lực lượng chức năng đang cử người phân luồng, hướng dẫn các phương tiện từ nút giao Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu đổi hướng về phía cầu Nhật Tân để giảm áp lực cho cầu Thăng Long.

“Tuy nhiên, các xe tải, xe khách lớn vẫn phải đi theo hướng này nên tình hình giao thông rất căng thẳng”, chỉ huy Đội CSGT số 6 cho biết. 

Gần 18h, trên cầu vẫn ùn tắc kéo dài do đã vào khung giờ cao điểm, kết hợp với trời mưa.