date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đau vùng bìu cũng có thể là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn

Đăng bởi Tuổi trẻ & Xã hội - 10:37 04/11/2017

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau vùng bìu, tinh hoàn và mức độ ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản cũng khác nhau.

Chào bác sĩ, tôi là giáo viên, năm nay 28 tuổi, đã có gia đình, mong con hai năm nay nhưng vợ vẫn chưa có thai. Bìu trái của tôi lúc to lúc nhỏ (to khi đứng lâu, khi nghỉ ngơi có vẻ lại nhỏ đi), thỉnh thoảng cũng thấy đau nhưng sinh hoạt vợ chồng không ảnh hưởng gì. Không biết tôi bị bệnh gì, có ảnh hưởng tới vấn đề sinh con không? Nếu là bệnh thì có điều trị được không và nên đi khám ở bệnh viện nào? (V. Trần)

Trả lời:

Chào bạn!

Tại khoa nam học và hiếm muộn, chúng tôi rất hay gặp những câu hỏi tương tự về đau vùng bìu như thế này. Đây có lẽ là vấn đề mà không ít quý ông gặp phải. Qua mô tả của bạn, chúng tôi hướng tới tình trạng hiếm muộn, vô sinh. Tuy nhiên, nguyên nhân vẫn chưa thể xác định được vì chưa biết chính xác tình trạng sức khỏe sinh sản của bạn và vợ bạn.

dau vung biu cung co the la nguyen nhan gay vo sinh hiem muon

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau và sưng vùng bẹn bìu, tinh hoàn và mức độ ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản cũng khác nhau. Có thể liệt kê một số bệnh lý thường gặp liên quan đến tình trạng này như sau:

- Thoát vị bẹn

- Giãn tĩnh mạch tinh

- Tràn dịch màng tinh hoàn

- Viêm tinh hoàn mạn tính

- U tinh hoàn……

Trường hợp của bạn, để biết chính xác, bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa nam học và hiếm muộn để được khám cẩn thận, chuyên sâu và được điều trị hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

Ths.Bs Đinh Hữu Việt – Chuyên khoa nam học và hiếm muộn, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội