date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

“Em bé hiếm muộn” thứ 3 chào đời tại Cà Mau

- 10:21 04/11/2017

Đón con trai đầu lòng sau nhiều năm hiếm muộn, đôi vợ chồng trẻ ở Cà Mau không thể diễn tả được nỗi vui mừng.

Đó là trường hợp của vợ chồng anh Lê Huỳnh (29 tuổi) và chị Phan Thị Út (27 tuổi) ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Hiếm muộn hơn 3 năm, anh Huỳnh – chị Út đi khám ở Bệnh viện (BV) Từ Dũ thì được bác sĩ cho biết, người vợ bị tắc vòi trứng. Được đề nghị phẫu thuật nhưng do điều kiện không cho phép nên hai vợ chồng đành quay về Cà Mau.

Đến năm 2017, khi nghe BV Hoàn Mỹ Minh Hải đã điều trị thành công 1 ca bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, hai vợ chồng nửa mừng nửa lo tìm đến để được tư vấn phương pháp điều trị.

ThS.BS Ong Thanh Phong – Trưởng khoa Sản của BV cho biết: "Đây là một trường hợp khó và hiếm gặp, vì bệnh nhân không có tai vòi bên phải, chỉ còn 1 tai vòi bên trái nhưng đã bị tắc".

em be hiem muon thu 3 chao doi tai ca mau
Bé trai nặng 2,6 kg chào đời vào ngày 28-7.

Để giải quyết tình trạng của sản phụ, các BS đã tiến hành phẫu thuật tái tạo vòi trứng và bơm thông tai vòi cho bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 tiếng, vòi trứng của bệnh nhân đã thông trở lại. Vui mừng hơn là chỉ sau hơn 4 tháng sau phẫu thuật, chị Út đã thụ thai.

Rạng sáng ngày 28-7, chị Út đã sinh thường một bé trai khoẻ mạnh bụ bẫm, nặng 3,6 kg.

em be hiem muon thu 3 chao doi tai ca mau
Sau nhiều năm hiếm muộn, vợ chồng chị Út đã có niềm vui.

"Đây là tin vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn được tiếp cận kỹ thuật điều trị vô sinh chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí đi lại" – BS điều trị cho biết.

Đây cũng là "em bé hiếm muộn" thứ ba chào đời tại Cà Mau. Trước đó không lâu, trường hợp đầu tiên và thứ hai cũng đã chào đời tại BV vào ngày 1-7 và 6-7. Trong đó, trường hợp đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.