date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đang đá bóng thì mưa lớn, người đàn ông bị sét đánh khó tỉnh lại

Đăng bởi Tuổi trẻ & Xã hội - 09:16 26/10/2018

Sau khi bị sét đánh, nam bảo vệ đã ngưng tim ngưng thở. Dù được bác sĩ điều trị tích cực và dùng phương pháp "gấu ngủ đông" để cứu mạng nhưng nạn nhân đã bị suy đa cơ quan, tiên lượng rất xấu.

Thông tin này được đại diện Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định TP.HCM cho biết trong ngày 26/10.

Trước đó theo thông tin ban đầu, khi đang đi đá bóng cùng bạn thì trời đổ mưa lớn, anh Huỳnh Ngọc Minh (34 tuổi, quê Lâm Đồng, tạm trú thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) bất ngờ bị sét đánh trúng bất tỉnh.

Nạn nhân sau đó được bạn bè đưa vào trong sơ cứu rồi chuyển lên BV quận Thủ Đức trong tình trạng rất nguy kịch, ngưng tim ngưng phổi.

Sức khỏe anh Minh hiện vẫn rất xấu.

Sau khi tiến hành hồi sinh tim phổi, bệnh nhân được chuyển tiếp lên BV tuyến trên.

Tại BV Nhân dân Gia Định, bệnh nhân được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực chống độc. Kiểm tra đánh giá ban đầu cho thấy tình trạng bệnh nhân bị suy đa cơ quan: tim, phổi, thận, hô hấp và não...

Bệnh nhân nhanh chóng được hồi sức, thở máy, điều trị bằng phương pháp hạ thân nhiệt chỉ huy (gấu ngủ đông) và dùng thuốc vận mạch.

Đến ngày 25/10 bệnh nhân có sinh hiệu tạm ổn, Glasgow đạt 3 điểm.

Dự kiến trong những ngày tới, bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực để điều trị hỗ trợ những tạng bị suy. Tuy nhiên do thời gian từ lúc bị sét đánh đến lúc đươc hồi sức tích cực hạ thân nhiệt chỉ huy kéo dài nên ảnh hưởng đến khả năng phục hồi não bị tổn thương. Tiên lượng anh Minh rất xấu.

Được biết, anh Minh hiện làm bảo vệ và tài xế cho một công ty ở thị xã Dĩ An.

Những ngày qua, vợ và 2 con gái nhỏ của bệnh nhân ở BV để chờ cha khỏe lại. Trước khi sự việc xảy ra, người vợ đang đi học nghề làm tóc để phụ chồng lo cho các con.