date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

ĐBQH kỳ vọng vào tân Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng

- 15:16 24/10/2018

ĐBQH Đặng Ngọc Nghĩa tin tưởng rằng, với bản lĩnh, năng lực và kinh nghiệm thực tiễn, ông Nguyễn Mạnh Hùng sẽ tiếp tục điều hành bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với các cơ quan hữu quan đạt được những thành công.

dbqh ky vong vao tan bo truong thong tin va truyen thong nguyen manh hung
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng tân Bộ trưởng Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Ngọc Duy./Zing.vn

Sáng nay (24/10), với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng. Ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt Quốc hội tặng hoa và chúc Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được Quốc hội tín nhiệm phê chuẩn.

Chia sẻ về kỳ vọng của mình đối với tân Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông, Đại biểu Quốc hội Đặng Ngọc Nghĩa (đoàn Thừa Thiên - Huế) cho biết: “Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng là người đã trưởng thành qua quân đội nhiều năm, có bản lĩnh chính trị vững vàng, được học tập cơ bản, được đào tạo cả ở trong nước qua các trường của quân đội và được cử đi học ở Liên Xô trước đây. Đồng chí Hùng đã kinh qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy, đặc biệt là tập đoàn Viettel. Đồng chí Hùng đã cùng tập thể Đảng ủy, ban Giám đốc lãnh đạo tập đoàn Viettel đứng vững và trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu về viễn thông và công nghệ thông tin hiện nay.

Tôi tin rằng, ở cương vị mới là Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng với bản lĩnh, năng lực và kinh nghiệm thực tiễn, đồng chí tiếp tục điều hành bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với các cơ quan hữu quan đạt được những thành công”.

Đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa chia sẻ thêm: “Bộ Thông tin và Truyền thông là Bộ rất quan trọng, rất nhiều lĩnh vực, không chỉ riêng về lĩnh vực kinh doanh mà Bộ còn quản lý hệ thống báo chí, truyền thông. Hiện nay, có nhiều thông tin trên mạng xã hội đưa không chính xác, vì thế việc đưa thông tin chính thống, đưa thông tin kịp thời là rất cần thiết.

Theo quan điểm cá nhân tôi, mong rằng với cương vị mới, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục kế thừa những mặt tích cực của các thế hệ Bộ trưởng tiền nhiệm. Đặc biệt là lắng nghe, vì đây là lĩnh vực thông tin và truyền thông, nếu chỉ giỏi về kinh doanh thì chưa đủ mà người đứng đầu phải định hướng tốt. Đặc biệt là phối kết hợp giữa các lực lượng như Ban Tuyên giáo, tổng biên tập các báo, đài… để tạo ra mối tổng hòa, để tiếng nói của Đảng và nhân dân ta đi đúng hướng phù hợp với giai đoạn hiện nay. Tôi tin là đồng chí sẽ làm tốt”.