date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm thể hiện ý chí nguyện vọng nhân dân

Đăng bởi Tuổi trẻ & Xã hội - 07:55 27/10/2018

Chiều 25/10, Quốc hội tiến hành công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. "Đây là động lực để các khối cố gắng hơn nữa, những khối có kết qủa tốt tiếp tục phát huy, một số khối có kết quả thấp cần có nhiều giải pháp quyết liệt hơn, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và nhân dân..." là đánh giá của các đại biểu bên hành lang nghị trường Quốc hội.

Đại biểu Lã Thị Xuân Thu, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa: Một số bộ ngành phiếu tín nhiệm vẫn chưa được cao, theo tôi điều đó thể hiện sự đánh giá mà các thành viên thông qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này, đồng thời cũng nên nhận định lại về những kết quả công việc của mình để có thể hoàn thiện hơn và làm tốt hơn trong thời gian tới.

ket qua lay phieu tin nhiem the hien y chi nguyen vong nhan dan

Đại biểu Quách Thế Tản, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình: Một số chức danh một số bộ trưởng có tỷ lệ phiếu tín nhiệm còn thấp thể hiện được vị trí và vai trò lãnh đạo các bộ ngành nhưng ở đây không phản ánh hết tất cả thực tế những sự việc vụ việc như ngành giáo dục hay y tế hay giao thông là những vụ việc mà có nhiều sự kiện ngoài mong muốn của Bộ trưởng. Cho nên chúng ta phải hết sức thông cảm. Chắc hẳn, các Bộ trưởng cũng nhìn vào đó đó để rút kinh nghiệm và sẽ có những phấn đấu tốt hơn.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh BếnTre: Các đại biểu Quôc hội đã thực hiện trách nhiệm cao trong việc lấy phiếu tín nhiệm lần này. Trước khi lấy phiếu tín nhiệm, dư luận cũng đặt câu hỏi liệu bỏ phiếu tín nhiệm có công tâm hay không? Tôi cho rằng kết quả này phản ảnh đúng tình hình hiện nay. Về cơ bản, kết quả đã thể hiện được ý chí, nguyện vọng mong muốn của nhân dân. Tôi cho rằng, các đồng chí lãnh đạo thuộc chức danh Quốc hội bầu, phê chuẩn cần lấy kết quả lần này làm điều kiện xem xét lại việc thực hiện nhiệm vụ của mình, để tiếp tục quá trình thực hiện nhiệm vụ, chức trách của mình nhằm đáp ứng kỳ vọng cử tri và nhân dân cả nước.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình: Việc bỏ phiếu tín nhiệm hôm nay đã phản ánh khách quan, đúng thực tế và nguyện vọng của người dân trong thời gian vừa qua. Những đại biểu có phiếu tín nhiệm thấp cũng nằm trong dự đoán của rất nhiều đại biểu. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Bộ trưởng Bộ Giáo dục có số phiếu thấp nhất cũng đúng thực tế ngành thời gian qua.

Đại biểu Phạm Văn Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp: Các vị đại biểu Quốc hội đã tập trung bỏ phiếu tín nhiệm trong thành viên chính phủ. Qua việc bỏ phiếu lần này đã phản ánh thực tế, khách quan, các đại biểu Quốc hội đã trung thực, công tâm, vô tư. Trước khi lấy phiếu tín nhiệm, các đại biểu đều nghiên cứ kỹ về tiểu sử, trên cơ sở các hoạt động từng vị đại biểu cũng như phiếu kê khai tài sản, hoạt động công tác … đặc biệt là qua phản ánh của đại biểu cử tri và những lần tiếp xúc chất vấn. Tôi mong sau lần bỏ phiếu này, đối với những thành viên có phiếu tín nhiệm cao cần có sự phát huy nhiều hơn nữa vì đại biểu đã đặt trọng trách và tín nhiệm cao, như vậy cần phải hoạt động để không phụ lòng tin của các đại biểu và nhân dân đã giao phó. Còn những thành viên có số phiếu tín nhiệm thấp, cần phải suy nghĩ về những việc làm, hành động của mình để kiểm điểm lại rút ra những giải pháp khắc phục và cần quyết tâm hơn nữa để đạt được hiệu quả cao trong công việc.