date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

HLV Alfred Riedl: Tuyển VN có nhiều cơ hội hạ Jordan

- 09:00 20/01/2019

Cựu HLV tuyển VN người Áo Alfred Riedl cho rằng tuyển VN có nhiều cơ hội đá bại Jordan (VTV6 THTT 18h hôm nay 20-1) để giành chiếc vé vào chơi trận tứ kết Asian Cup 2019.

hlv alfred riedl tuyen vn co nhieu co hoi ha jordan

Ông Riedl hiện đang làm bình luận viên cho kênh truyền hình Fox Sports nói trong cuộc trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ: "Màn trình diễn của tuyển VN đến lúc này ở vòng chung kết Asian Cup 2019 là tốt. Dĩ nhiên, bạn cần một chút may mắn để có mặt ở vòng 16 đội, cũng tương tự như ở Asian Cup 2007".

* Nhưng liệu tuyển VN có cơ hội đá bại Jordan không thưa ông?

- Đây sẽ là trận đấu rất khó khăn với tuyển VN vì Jordan có sức mạnh thể lực. Tuy nhiên nên nhớ bóng đá VN đang sở hữu một trong những đội tuyển tốt nhất lịch sử nhờ vào những cá nhân có năng lực chơi bóng tuyệt vời. Tôi nghĩ, VN có nhiều cơ hội đi tiếp nếu họ tận dụng tốt cơ hội tạo ra trong trận đấu.

* Trở thành nhà vô địch AFF Cup 2018, rồi vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019, bóng đá VN đang khẳng định giá trị của mình. Ông có nghĩ rằng liệu lúc này bóng đá VN có quyền nghĩ tới việc cạnh tranh với những đội bóng hàng đầu châu Á cho một suất ở vòng chung kết World Cup?

- Tôi hiểu khát vọng xuất hiện ở đấu trường World Cup của bóng đá và người dân VN. Nhưng nghĩ đến điều này là một bước tiến rất lớn của bất kỳ nền bóng đá nào. Có lẽ chúng ta nên chờ xem đội tuyển VN sẽ thể hiện ở hai kỳ AFF Cup tới như thế nào để xác định liệu họ đã sẵn sàng cho những kỳ tranh tài bóng đá lớn hơn. Sau giải đấu này, bóng đá VN cần chứng minh sự ổn định của mình để cho thấy họ thật sự có bước tiến lớn cho những đấu trường lớn hơn.

* HLV Park Hang Seo rõ ràng đang truyền cảm hứng cho bóng đá VN. Đây là động lực lớn để bóng đá VN tiến lên phía trước. Cá nhân ông suy nghĩ thế nào về chuyện này?

- Vâng dĩ nhiên, ông Park đang làm công việc của mình rất tốt. Nhưng như tôi đã nói, đấu trường lớn hơn cần những sự tiến bộ lớn để thích ứng với nó.

* Nhiều khán giả VN xem ông bình luận trên kênh truyền hình danh tiếng Fox Sports các trận đấu ở Asian Cup 2019. Ông có thể nói về công việc hiện tại của mình?

- Làm việc cho Fox là công việc mới của tôi. Đây cũng là lần đầu tiên tôi làm bình luận viên cho kênh truyền hình. Nhưng đây không phải là công việc tương lai của tôi. Nếu nhận được một lời đề nghị thích hợp, tôi vẫn mong muốn quay trở lại công việc HLV.

Tin nổi bật

Đọc thêm