date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình thăm, chúc Tết các cơ quan tư pháp Bộ Quốc phòng

Đăng bởi Tuổi trẻ & Xã hội - 07:30 30/01/2019

Ngày 29/1, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc Tết tại Tòa án Quân sự Trung ương, Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương và Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Ảnh Chinhphu.vn

Tới thăm và chúc Tết các đơn vị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương, ghi nhận những thành tích mà ngành tòa án, điều tra hình sự, kiểm sát quân sự đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác điều tra, xét xử tội phạm, giám sát kiểm sát, không để xảy ra oan sai, tạo được niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với quân đội; tăng cường sức mạnh, uy tín của quân đội nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ các ngành đã nêu cao tinh thần tấn công tội phạm theo yêu cầu chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng của Trung ương; tham mưu kịp thời, đúng, trúng hiệu quả cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc phòng, chống vi phạm, tội phạm; xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng người, đúng tội những đối tượng vi phạm pháp luật, đặc biệt là những vụ án có tính chất nghiêm trọng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị, trong thời gian tới, ngành điều tra hình sự, kiểm sát, toà án quân sự phải là những cơ quan trung tâm trong cải cách tư pháp. Các đơn vị cần tiếp tục thể hiện quyết tâm chính trị, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Trong đó nghiên cứu, triển khai quyết liệt đề án cải cách tư pháp, phát huy tính chủ động, sáng tạo, phối hợp các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ. Quá trình điều tra, xét xử, thi hành án phải đảm bảo quyền con người, cảm hóa đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã gửi đến cán bộ, chiến sĩ ngành điều tra hình sự, toà án, kiểm sát quân sự lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công, giành nhiều thắng lợi mới.