date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Công ty Mat Xi S.G nói gì về việc FDA khuyến cáo trà Golean Detox?

Đăng bởi Tuổi trẻ & Xã hội - 13:53 20/02/2019

Công ty TNHH Mat Xi S.G khẳng định: Trà thảo mộc Go Lean Detox mà FDA (Mỹ) đưa tin ngày 28/01/2019 không phải sản phẩm của công ty, là hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhái.

Trà thảo mộc Golean Detox hộp khối vuông được FDA (Mỹ) khuyến cáo người tiêu dùng. Công ty Mat Xi đã thu hồi và không bán trên thị trường từ tháng 8/2018

Trước sự việc Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ra thông báo khuyên người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm trà thảo mộc giảm cân Go Lean Detox vì chứa hai chất đáng quan tâm là Sibutramine và Phenolphthalein trên website:www.fda.gov, ngày 18/02/2019, Công ty TNHH Mat Xi S.G đã lên tiếng: Thông báo ngày 28/01/2019 của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo trà thảo mộc Go Lean Detox hộp khối vuông - đây là sản phẩm mà Công ty TNHH Mat Xi S.G đã không còn lưu hành bán hàng trên thị trường sau tháng 8/2018, đồng thời cũng là thông báo một chiều từ phía FDA (Mỹ) khi chưa có sự kiểm chứng, trao đổi hai chiều vụ việc với Công ty TNHH Mat Xi S.G.

“Công ty TNHH Mat Xi S.G xác định trà thảo mộc Go Lean Detox mà FDA (Mỹ) đưa khuyến cáo người tiêu dùng là không phải sản phẩm của công ty, là hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhái’, bà Lê Thị Hồng Nhung - CEO Công ty TNHH Mat Xi S.G nhấn mạnh.

Trà Golean Detox hộp khối chữ nhật kèm lớp màng hologram 7 màu, tem chống hàng giả đang lưu hành trên thị trường từ tháng 8/2018 đến nay.

Đại diện Công ty TNHH Mat Xi S.G cũng thông tin: Ngay sau khi được cấp Giấy phép Công bố sản phẩm của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vào tháng 6/2018, Công ty TNHH Mat Xi S.G đã phát hiện xưởng sản xuất lô hàng giả trà thảo mộc Go Lean Detox quy mô lớn và bao bì lúc đó là hộp khối vuông. Tháng 8/2018, Công ty đã phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, tổ chức thu hồi toàn bộ sản phẩm Go Lean Detox hộp khối vuông trên cả nước; đồng thời đổi toàn bộ mẫu mã sang hộp mới, với hình dạng khối chữ nhật, kèm lớp màng hologram 7 màu, thay đổi con tem mới của Bộ Công an và tem chống giả để tránh sao chép làm nhái.

Theo vị đại diện này, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và uy tín công ty, nhãn hàng, tháng 11/2018, Công ty đã ký kết với Công ty Bảo hiểm Bảo Minh hợp đồng bảo hiểm 1 triệu USD dành cho thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox; theo đó, Bảo Minh cam kết bồi thường cho bất kỳ thương tật hoặc bệnh tật bất ngờ đối với người sử dụng sản phẩm Go Lean Detox.

Bà Lê Thị Hồng Nhung chia sẻ: “Ngày 14/02/2019, Công ty TNHH Mat Xi S.G đã gửi thư tới Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để làm rõ vụ việc về trà thảo mộc Go Lean Detox. Công ty sẽ công bố công khai kết quả làm việc với FDA ngay khi có kết luận cuối cùng”.