date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người thứ 3 có là gì, nàng `trà xanh` mới khiến chị em đứng ngồi không yên

Đăng bởi Chi Nguyễn - 19:02 19/01/2021

Khái niệm em gái, chị gái "trà xanh" mới xuất hiện trên mạng xã hội tưởng lạ mà hóa kiểu cười vô cùng quen, khiến chị em đứng ngồi không yên.

"Trà xanh" lợi hại, người thứ ba còn kém xa

 

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những từ ngữ mới, định nghĩa mới mô tả những kiểu người khác nhau rất phong phú. Trước đó, mạng xã hội đã từng rất xôn xao trước khái niệm "Tuesday" - tức "Người Thứ Ba", ám chỉ những người chen chân, tìm cách phá hoại tình yêu của người khác.

 

Người thứ 3 có là gì, nàng
Ảnh minh họa

 

Mới đây nhất phải kể đến "trà xanh", được nhiều chị em coi là "sinh vật" vô cùng đáng sợ, đứng ngồi không yên. Vậy em gái trà xanh hay chị gái trà xanh là khái niệm gì? Được biết, khái niệm này bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc, từ gốc là "Lục trà biểu", khi dịch sang tiếng Việt là "Trà xanh". Nàng trà xanh ám chỉ những người vẻ ngoài thì thanh thuần thoát tục, nhưng bên trong lại thối nát, rất giỏi tâm kế, thích đùa giỡn tình cảm người khác. Cùng với sự khám phá các khái niệm "Tuesday", "em gái mưa", "bạn thân khác giới",... những cô nàng trà xanh xuất hiện khiến hội chị em không khỏi lo lắng nỗi lo bị cắm sừng.

 

Những cô nàng trà xanh này, bên ngoài tỏ vẻ thanh mát, hiền lành, dịu dàng lại rất hiểu chuyện, thế nhưng bên trong lại thối nát, giỏi tâm kế, thích đùa giỡn tình cảm và luôn hứng thú với hoa đã có chủ. Có thể nói, nếu "người thứ 3" đã đáng ghét, thì những cô gái "trà xanh" còn khiến nhiều người khó chịu hơn bởi khả năng diễn kịch tài tình, thảo mai hơn người.

 

Bởi vậy, hiện nay con gái cứ nhắc tới "trà xanh" là hờn giận khôn nguôi, thậm chí chỉ cần vài ba câu nói cũng có thể nhận ra ngay. Mà khổ nỗi, khả năng nhận diện "trà xanh" của đấng mày râu lại kém đến đáng thương, cứ vô tư tiếp xúc khiến bạn gái vô cùng bực tức, ghen tuông.

 

Cẩm nang nhận diện "trà xanh" 

 

Vậy làm thế nào để nhận biết trà xanh? Trà xanh sẽ luôn tỏ vẻ rất hiểu chuyện, nhưng thực chất khéo léo tự tô đẹp chính mình, chẳng hạn như trong các trường hợp dưới đây:

 

1. Bạn trai cắm mặt vào điện thoại, cày game quên ăn quên ngủ

 

Bạn gái chắc chắn sẽ nổi điên mắng: "Từ sáng đến tối chỉ biết game, game và game. Trong mắt anh còn có em không, sao không chú ý sức khỏe của mình?"

 

Người thứ 3 có là gì, nàng
Ảnh minh họa

 

"Trà xanh" chắc chắn sẽ mở giọng ngọt ngào rằng: "Anh chơi game giỏi quá, người đâu mà lợi hại quá nè. Hay là anh kéo em chơi cùng với, chứ em chơi gà lắm, toàn thua thôi".

 

2. Bạn trai nói chuyện với một cô gái khác

 

Bạn gái chắc chắn sẽ hùng hổ quát: "Cô nàng đó là ai vậy? Nói cái gì với nhau mà cứ đứng gần gần, nhìn ngứa cả mắt. Giải thích rõ ràng cho em, không thì mình chia tay đi."

 

Còn "trà xanh" hẳn sẽ nói: "Anh vừa nói chuyện với cô nào vậy? Thôi, nói chuyện xong thì nhớ xóa nhật kí cuộc gọi với tin nhắn đi nha, đừng để bạn gái anh thấy, mất công cô ấy hiểu lầm anh đó".

 

3. Bạn trai đi chơi khuya chưa về

 

Bạn gái nổi nóng: "Anh nhìn xem mấy giờ rồi, sao còn chưa về? Đợi em qua đón luôn hay sao? Về ngay không thì mai đừng có mà gặp em".

 

Còn cô nàng trà xanh ắt hẳn sẽ khéo léo hơn rồi: "Anh đi khuya thế à? Bạn gái anh có đi theo không? Không á, cô ấy không lo cho anh ư, vậy để em đi với anh, có hiểu lầm gì thì về em giải thích với cô ấy cho".

 

4. Bạn trai... nghèo cháy túi

 

Đây chính là lúc trà xanh lộ rõ bản chất, và là lúc bạn có thể thấy ai mới là người thật lòng. Bạn gái: "Không có tiền thì đã sao, đi ăn đi chơi cái gì nhẹ nhàng thôi. Không thì qua chỗ em, em nuôi anh mấy hôm, hết bao nhiêu cơm gạo đâu mà lo".

 

"Trà xanh" lúc ấy sẽ suy nghĩ âm thầm trong lòng rằng: "Chết, không có tiền lo cho mình à, phải đổi đối tượng khác ngay thôi" và giả vờ bận bịu để không gặp mặt nữa...

 

Người thứ 3 có là gì, nàng
Ảnh minh họa

 

Trà xanh là những cô nàng "cao cấp" hơn người thứ ba, họ khéo léo hơn, tinh tế hơn, sâu sắc hơn, không kém phần mưu mô và thấu hiểu lòng người hơn. Trà xanh sẽ không bao giờ chính trực, trực tiếp đối đãi với bạn gái nhà người ta, mà họ sẽ khéo léo dùng lời nói và hành động. Với cách nói chuyện rất tinh tế, họ sẽ dần bêu xấu hình tượng người yêu trong mắt các chàng trai, khiến các anh cảm thấy cô nàng "trà xanh" mới là người tốt bụng nhất, hiền lành nhất, dễ tính nhất và nghe lời mình nhất. Như vậy, các chàng sẽ cảm thấy nàng trà xanh kia mới hợp mình làm sao, bắt đầu có ý định tự xa rời người yêu. Trong mắt người ngoài, kể có lỗi lại là bạn trai, có mới nới cũ, chứ tội lỗi nào phải ở các nàng "trà xanh"...

 

Tuy nhiên, các nàng cũng không nên nhầm lẫn giữa các cô nàng "trà xanh" và những bạn gái vốn quá tinh tế, dịu dàng thật sự. Tất cả phụ thuộc vào thái độ và biểu hiện thật sự, thường "trà xanh" là những người nói một đằng nhưng lòng nghĩ một nẻo, miệng một hai ngọt ngào nhưng trong lòng một bồ dao găm. Còn trong trường hợp nó được biểu lộ một cách chân thành và thực sự đầy tính quan tâm, cả con trai lẫn con gái đừng vội hiểu lầm người đó là "trà xanh" nhé!

 

 

Chi Nguyễn (t/h)