date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Triệt phá thêm một chatroom tình dục, kẻ cầm đầu mới 16 tuổi, từng tham gia `Phòng chat thứ N`

Đăng bởi Chi Nguyễn - 09:15 27/03/2020

Cảnh sát hàn quốc cho biết họ vừa bắt giữ một kẻ cầm đầu chatroom tình dục khác có tên Pacific Expedition (Đoàn thám hiểm Thái Bình Dương).

Trong những ngày vừa qua, người dân Hàn Quốc cũng như quốc tế đang sôi sục vì vụ bê bối tình dục chưa từng có tiền lệ "Phòng chat thứ N". Kẻ đứng đầu phòng chat này là Baksa - Cho Joo Bin, một kẻ trầm tính, thông minh với GPA 4.0 đã điều hành các chatroom với hơn 260.000 user, trong đó có khoảng 10.000 chấp nhận trả phí. Với mức phí không hề rẻ, những người dùng này sẽ được tham gia các phòng chat tình dục của Baksa, buôn bán, trao đổi các video với nội dung đồi trụy, bạo lực, hiếp dâm,... khoảng 74 nạn nhân ở độ tuổi từ 9 - 24.

 

Triệt phá thêm một chatroom tình dục, kẻ cầm đầu mới 16 tuổi, từng tham gia

 

Không dừng lại ở đó, mới đây nhiều trang báo hàn như Chosun Ilbo, News1,... đưa tin phía cảnh sát Hàn Quốc vừa triệt phá thêm một chuỗi chatroom tình dục bệnh hoạn khác với mô hình khá giống "Phòng chat thứ N". Nhóm chatroom này mang tên Pacific Expedition, tạm dịch "Đoàn thám hiểm Thái Bình Dương", cung cấp, phát tán tư liệu dâm dục về trẻ vị thành niên.

 

Một trong những điều đáng sợ của chat room Pacific Expedition này là ở người cầm đầu chúng. Theo phía cảnh sát, kẻ đứng đầu có nickname "Pacific" (Thái Bình Dương) là một thanh niên chỉ mới 16 tuổi. Một nguồn tin tiết lộ nghi phạm tuổi teen này thành lập phòng chat vào tháng 10 năm ngoái.

 

Triệt phá thêm một chatroom tình dục, kẻ cầm đầu mới 16 tuổi, từng tham gia

 

Văn phòng quản lý an ninh mạng, Cơ quan cảnh sát Seoul cho hay thông tin trên là đúng sự thật, kẻ chủ mưu Pacific 16 tuổi đã bị bắt khẩn cấp vì tội danh phát tán nội dung tình dục liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên ngày 20/2 vừa qua. Được biết, Pacific bắt đầu là một thành viên trả phí trong "Phòng chat thứ N" của Cho Joo Bin. Tuy nhiên, sau khi cãi nhau với Baksa, Pacific đã bị đuổi khỏi phòng chat. Không chịu thua kém, gã tội phạm tuổi teen đã dựng ra chuỗi chatroom của riêng mình dưới cái tên "Pacific Expedition" từ tháng 10/2019. Pacific không yêu cầu người dùng trả phí, và các video ở đây thường được chuyển tới "Phòng chat thứ N". Ngoài ứng dụng Telegram, Pacific còn phân phối nội dung dâm dục phi pháp trên Wire – một ứng dụng tương tự Telegram.

 

Ước tính có khoảng 8.000 - 20.000 người đã bị phát hiện là thành viên nhóm chat tình dục này trong khoảng thời gian từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2020. Do chỉ mới 16 tuổi, kẻ cầm đầu Pacific sẽ bị xử phạt theo luật vị thành niên. Phía cảnh sát cho biết: "Chúng tôi tin rằng có khả năng một kẻ khác nữa từng dùng cái danh của Pacific để phát tán nội dung về nô lệ tình dục, do đó chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra".

 

Vụ án phòng chat thứ N- Sao Hàn phẫn nộ, tiết lộ kẻ cầm đầu, thành tích học tập khủng

 

 

Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm