date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

90% phụ nữ Việt cần dùng tép tỏi và sợi chỉ

Đăng bởi Chi Nguyễn - 14:58 27/06/2018

Theo lương y Vũ Quốc Trung, tỏi rất công dụng trong việc điều trị tình trạng viêm nhiễm của cơ thể. Có thể dùng tỏi để chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà 90% phụ nữ Việt mắc phải. Đây là câu chuyện đang được lan truyền trên mạng xã hội về 1 người phụ nữ tự chữa bệnh phụ khoa của mình chỉ bằng cách dùng sợi chỉ cột chặt tép tỏi và để vào âm đạo của mình qua đêm, sau đó rút ra vào sáng hôm sau.

Cách làm như sau: Dùng kim xuyên 1 sợi chỉ y tế đã vô trùng qua 1 tép tỏi nhằm cột chặt sợi chỉ với tép tỏi. Trước khi đi ngủ, cho tép tỏi vào âm đạo, để qua đêm (chừng 8 tiếng đồng hồ) sáng hôm sau thì kéo tép tỏi ra ngoài. Lặp lại cách làm trên trong vài ngày. Người phụ nữ sử dụng bài thuốc trên cho biết, chỉ trong vài ngày áp dụng cách trên, cô đã khỏi được căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa đã hành hạ cô trong nhiều tháng.

Cách làm trên không phải không có cơ sở khoa học. Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ôn, hơi có độc, vào 2 kinh can và vị. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, chữa băng đới, trùng tích, huyết lỵ. Tẩy uế, thông khiếu, tiêu nhọt, hạch ở phổi, tiêu đờm, đầy chướng, đại tiện khó khăn, tả lỵ... Theo cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, GS Đỗ Tất Lợi viết rằng: Thành phần chủ yếu của tỏi là một chất kháng sinh alixin, một hợp chất sunfua có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh...

90 phu nu viet can dung tep toi va soi chi
Tỏi có giá trị quan trọng đối với sức khoẻ con người.

Tuy nhiên, trước khi áp dụng cách làm trên, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ. Hơn nữa, tỏi rất nóng có thể gây bỏng nếu dùng trực tiếp nên cần để nguyên miếng tỏi, tránh cắt lát khiến cho dung dịch trong tỏi có thể tiếp xúc với niêm mạc âm đạo gây bỏng. Khi đặt tỏi cần theo dõi phản ứng cơ thể, nếu thấy khó chịu thì nên bỏ ra ngay. Lặp lại việc điều trị một hoặc vài ngày tùy vào tình trạng viêm nhiễm, khi thấy các dấu hiệu viêm nhiễm kết thúc thì bạn có thể chấm dứt điều trị.

Lương y Vũ Quốc Trung, phòng chẩn trị y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, hội Đông y TP Hà Nội đánh giá, tỏi thực sự rất công dụng trong việc điều trị tình trạng viêm nhiễm của cơ thể. Theo ông Trung, có 1 cách rất đơn giản để tiêu diệt vi khuẩn gây ra viêm nhiễm, đó là chỉ cần nhai 2 - 3 tép tỏi mỗi ngày. Ngoài ra, có thể sử dụng rượu tỏi, giấm tỏi cũng rất tốt, thậm chí còn tốt hơn ăn tỏi sống vì tỏi ngâm trong rượu hoặc giấm tức là trong môi trường axit sẽ tăng tác dụng lên 4 lần so với tỏi sống.

Cách ngâm như sau: Tỏi sống 0,25kg, bóc bỏ vỏ ngoài rồi ngâm với 0,65 lít rượu gạo 40 độ, hoặc giấm 4 - 5 % axit axetic.Ngâm trong 10 ngày là dùng được. Ngày dùng 2 lần, sáng trước bữa ăn và tối trước khi đi ngủ, mỗi lần khoảng 3ml. Tuy nhiên, lương y Vũ Quốc Trung cũng lưu ý về mặt liều lượng: Không nên dùng quá nhiều tỏi vì chúng có thể gây ra tình trạng hơi thở có mùi, rối loạn dạ dày - ruột, ức chế tuyến giáp... Nếu sử dụng tỏi cần lưu ý mỗi ngày không dùng quá 15g.