date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lãnh đạo bản thân - tiến bộ vượt trội

Đăng bởi Chi Nguyễn - 19:52 16/06/2018

Chương trình Lãnh đạo bản thân là chương trình mà học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn các cấp độ và tuỳ chỉnh các thành tích phù hợp với bản thân mình.

lanh dao ban than tien bo vuot troi
Lớp các cháu lãnh đạo bản thân

Chương trình được xây dựng trên cơ sở ứng dụng kết quả của các công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng như, Luật Nhân quả nền tảng đạo đức của đạo Phật dưới lăng kính hiện đại của Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người (Viện IPD); Chương trình 7 thói quen của người thành đạt và thói quen thứ 8 của Stephen Covey; Chương trình The Leader In Me của Sean Covey; Chương trình bé thông minh tài chính của người Do Thái; Lập trình ngôn ngữ tư duy tích cực NLP cho trẻ; Thấu hiểu, tôn trọng và vận các quy luật tự nhiên để phát triển bản thân trẻ; Phương pháp xây dựng thói quen tốt trong 21 ngày - Maxwell Maltz; học thuyết đa trí tuệ của Howard Gardner; Phát triển tiếng nói bản thân - chìa khoá phát triển bán cầu não phải và phát triển đa trí tuệ (Nghiên cứu của Viện IPD); Học môn năng khiếu để thúc đẩy phát triển đa trí tuệ (Nghiên cứu Viện IPD).

Không chỉ là một chương trình công nghệ hấp dẫn phụ huynh học sinh, Chương trình còn có phần mềm quản lý và những bài huấn luyện từ căn bản đến nâng cao để các trường học và Trung tâm huấn luyện cho cả phụ huynh biết cách xây dựng quỹ tài chính một cách khoa học, nghiêm túc. Là chương trình giáo dục thực hành dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ tiến tiến, nên Chương trình Lãnh đạo bản thân được triển khai vào trường học rất nhanh chóng, hiệu quả, đem lại sự tiến bộ vượt trội cho các cháu. Các bài huấn luyện theo các cấp độ giúp trẻ thích thú, tự thuận theo một cách tự nhiên, thúc đẩy trẻ chủ động khám phá, phát triển tối đa những tiềm năng - năng khiếu và tài năng của trẻ.

lanh dao ban than tien bo vuot troi
Ông Dương Hoàng Anh nhận QĐ thành lập Chương trình lãnh đạo bản thân giúp trẻ tự lập, tự tin và phát triển tài năng của trẻ

Các chuyên gia giáo dục của Viện IPD đã xây dựng bộ tiêu chuẩn để chứng nhận cho học sinh thực hành lãnh đạo bản thân ở các cấp độ xuất sắc, giỏi, khá; các học sinh được cấp chứng nhận là sự ghi nhận những kết quả thực hành thực sự được cha mẹ giám sát ghi nhận. Ngoài ra viện cũng xây dựng bộ tiêu chuẩn để đánh giá chứng nhận trình độ của các chuyên gia huấn luyện chương trình lãnh đạo bản thân.

Ông Dương Hoàng Anh - Giám đốc Chương trình Lãnh đạo bản thân giúp trẻ tự lập tự tin và phát triển tài năng của trẻ, chia sẻ: Chương trình đang tìm kiếm bồi dưỡng những chuyên gia huấn luyện trình độ cao tại mỗi địa phương, để chuyển giao chương trình cho các trường và các trung tâm giáo dục. Sau khi được huấn luyện cơ bản, mỗi ngày trẻ cần một vài phút ghi nhận, nhưng sẽ giúp trẻ dần định hình nên thói quen tốt và phương pháp hay. Phụ huynh chỉ cần là người xác nhận các thành tích và chỉ tiêu của con bằng mật khẩu riêng.Những việc làm tuy đơn giản như những viên gạch nhỏ, nhưng theo thời gian sẽ xây lên cho các con từ thái độ, hành vi, tới nhân cách, năng khiếu và tài năng. Đặc điểm độc đáo của phần mềm là hấp dẫn lôi cuốn trẻ tham gia, nhưng không làm trẻ nghiện điện thoại. Chương trình có cả trên Smart phone lẫn máy tính, bố mẹ đi vắng hay bận rộn đều có thể duyệt từ xa hoặc duyệt sau cho con.

lanh dao ban than tien bo vuot troi
Chương trình lãnh đạo bản thân giúp trẻ tự lập, tự tin và phát triển tài năng của trẻ.

Ông Hoàng Anh cho biết thêm: Chương trình không chỉ đặt nền móng cho các cháu xây dựng được những thói quen tốt, mà còn hướng cho các cháu biết nguyên lý căn bản, để tự lãnh đạo bản thân mình tốt hơn. Chương trình có thêm cả những phương pháp, để phát triển năng khiếu, thúc đẩy đam mê trong học tập và cuộc sống, để phát triển được trí thông minh đa diện cho các cháu. Bên cạnh đó, Chương trình định hướng cho các cháu vững vàng, chủ động, tự lập và đồng hành với các cháu đến năm18 tuổi.

* Giám đốc Dương Hoàng Anh khẳng định: Chương trình lãnh đạo bản thân thực sự là rất bổ ích cho các học sinh trên cả nước. Chúng tôi phát nguyện để chương trình được triển khai rộng khắp, nênphát tâm tìm kiếm những trung tâm, trường học, các chuyên gia là người có tâm & có tầm với sự nghiệp giáo dục Đích cuối cùng là sự tiến bộ thực sự của từng cháu. Chúng tôi tư vấn, cộng tác để các Trung tâm xây dựng chương trình thực sự hiệu quả và phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của mỗi trung tâm trường học & từng địa phương. Ông cam kết:

1. Miễn phí cho các trung tâm nhận chuyển giao Chương trình lãnh đạo bản thân!

2. Miễn phí tài liệu huấn luyện, miễn phí buổi huấn luyện cho các đơn vị.

3. Miễn phí cấp giấy chứng nhận công nhận trình độ huấn luyện cho các chuyên gia.

4. Tư vấn miễn phí cho các Trung tâm hoạt động phấn đấu đủ điều kiện, để trở thành thành viên của Viện IPD.

5. Tư vấn chuyển giao cách vận hành chương trình từ cấp độ Trung tâm đến nhà Trường.

* Chương trình đã được Hội đồng chuyên gia, đứng đầu là PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh thẩm định nội dung.Khi nói về triển vọng phát triển của Chương trình, PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh cho rằng: “Chương trình nên được nhân rộng áp dụng cho các cháu học sinh trong cả nước”.

Chương trình được Báo Sức Khỏe Cộng Đồng là đối tác chiến lược đồng hành & bảo trợ Thông tin. Thông tin tham khảo: http://lanhdaobanthan.edu.vn. C.H