date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

4 loại thực phẩm hàng đầu chống cảm lạnh, cảm cúm

Đăng bởi Chi Nguyễn - 15:16 28/08/2018

Những thực phẩm này trong chế độ ăn uống sẽ giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại cảm lạnh, cúm và siêu vi khuẩn đang ảnh hưởng đến đa số mọi người, cả trẻ em và người lớn.

4 loai thuc pham hang dau chong cam lanh cam cum

Tỏi

Allicin, một thành phần được tìm thấy trong tỏi được xem như một tác nhân kháng khuẩn mạnh mẽ. Các nghiên cứu cho thấy, những người tiêu thụ bổ sung tỏi ít bị cảm lạnh và bệnh ít nghiêm trọng hơn so với những người không dùng tỏi.

Theo các chuyên gia Mỹ, tỏi không chỉ tăng cường sức khỏe đường ruột mà còn giúp cơ thể của bạn thải độc tố, chống vi khuẩn, virus.

Thịt bò

Loại thịt này giàu kẽm, là một chất tăng cường hoạt động miễn dịch. Kẽm rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào bạch cầu (WBC) giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.

Các nghiên cứu ở Anh tiết lộ, chức năng miễn dịch của cơ thể và phản ứng miễn dịch của bạn đi xuống nếu cơ thể thiếu kẽm.

Ngoài ra, thịt bò còn cung cấp cho bạn một lượng protein bổ sung giúp cơ thể củng cố kháng thể để đối phó với các loại nhiễm trùng.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu vitamin A và đóng một vai trò hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe của các bề mặt niêm mạc bên trong mũi, đường tiêu hóa và thậm chí cả làn da. Làn da, niêm mạc là hàng phòng vệ đầu tiên để đề phòng và ngăn ngừa nhiễm trùng xâm nhập vào cơ thể của bạn.

Nghệ

Nghệ là một kho chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác động chống viêm và giảm độc tố trong cơ thể. Các chuyên gia y học Mỹ cho biết, những người dùng nhiều nghệ hằng ngày, ít nguy cơ bị cảm lạnh, ho, tắc nghẽn mũi, đường hô hấp hơn so với người ít hoặc không dùng nghệ.