date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cư dân "biệt thự triệu đô" Hà Nội hối hả trước cơn bão số 4

Đăng bởi Chi Nguyễn - 10:07 17/08/2018

Sau khi nhận được thông báo "hỏa tốc", cư dân "làng" biệt thự triệu đô khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – Geleximco (Hà Nội), hối hả di chuyển tài sản, vật dụng từ tầng hầm lên các tầng cao, chuẩn bị máy bơm, vật dụng... Đồng thời, 500 bao cát được vận chuyển đến để ứng phó trước nguy cơ ngập lụt.

cu dan biet thu trieu do ha noi hoi ha truoc con bao so 4500 bao cát được vận chuyển bằng xe tải đến ứng cứu "làng" biệt thự triệu đô nơi mà cứ mưa lớn là ngập.

cu dan biet thu trieu do ha noi hoi ha truoc con bao so 4Công nhân vận chuyển tích cực và nhanh chóng trước khi mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 4.

cu dan biet thu trieu do ha noi hoi ha truoc con bao so 4Những bao cát sẽ được dùng chặn trước cửa nhà, cửa hầm của những ngôi biệt thự tiền tỷ, triệu đô khi mưa lớn nhằm hạn chế tình trạng nước tràn vào.

cu dan biet thu trieu do ha noi hoi ha truoc con bao so 4Anh Thảo, người dân sống tại một ngôi biệt thự trong khu đô thị Lê Trọng Tấn- Geleximco vận chuyển hết đồ đạc từ tầng hầm lên tầng cao trước thông báo ảnh hưởng của cơn bão số 4.

cu dan biet thu trieu do ha noi hoi ha truoc con bao so 4

Rút kinh nghiệm, năm nay anh Thảo cũng như nhiều hộ dân chủ động lắp file chắn nước tầng hầm để giảm nguy cơ ngập tầng hầm.

cu dan biet thu trieu do ha noi hoi ha truoc con bao so 4Sống giữa Thủ đô, trong căn biệt thự triệu đô nhưng người dân ở đây như ở "rốn lũ" quen dần với việc di chuyển, chuyển bị đồ để ứng phó với ngập lụt xảy ra thường xuyên. "Sau trận mưa lớn kéo dài từ chiều tối 20/7 và rạng sáng 21/7 vừa qua khiến những ngôi nhà phố liền kề, biệt thự ở đây bị ngập và thiệt hại về tài sản khi bị nước mưa ngập bủa vây", một cư dân than phiền.cu dan biet thu trieu do ha noi hoi ha truoc con bao so 4Hầu hết những ngôi biệt thự có tầng hầm đều chuẩn bị máy bơm nước để xử lý kịp thời trong trường hợp nước ngập vào hầm...

cu dan biet thu trieu do ha noi hoi ha truoc con bao so 4Theo thông báo "hỏa tốc" mà cư dân ở KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco vừa nhận được từ Ban quản lý KĐT này thì do ảnh hưởng của bão số 4, cảnh báo mưa lớn từ đêm 15/8 đến ngày 17/8 ở các tỉnh Bắc Bộ và Hà Nội sẽ có mưa to đến rất to (lượng mưa 250-350mm/đợt); nguy cơ xảy ra ngập úng. Hàng trăm bao tải chứa đầy cát đã được đưa đến để ứng phó với ngập lụt tại đây.

cu dan biet thu trieu do ha noi hoi ha truoc con bao so 4KĐT mới này do Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) làm chủ đầu tư, theo thiết kế nó được đầu tư đồng bộ với các nhà đa chức năng, siêu thị, trường học, khu tổ hợp thể dục, thể thao, nhà ở, biệt thự, chung cư... Nhưng đến nay, sau nhiều năm bàn giao cho khách hàng, hàng trăm căn biệt thự, nhà phố liền kề với giá trị hàng tỷ đồng như "rốn lũ" khi cứ mưa lớn là ngập.

cu dan biet thu trieu do ha noi hoi ha truoc con bao so 4Cảnh hầm của những ngôi biệt thự bỏ hoang ngập trong nước và rác bốc mùi hôi thối mỗi khi mưa đến. "Nhiều cư dân đã lỡ bỏ tiền tỷ mua nhà nhưng sống trong cảnh ngập lụt thường xuyên vẫn không dám kêu" hay tâm sự với ai vì sợ nhà bán lại sẽ bị mất giá hay không ai mua", anh Hùng, một cư dân KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco (Hà Nội) tâm sự.

Tin nổi bật

Đọc thêm