date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Các hợp chất trong con hàu giúp khống chế một số loại ung thư

Đăng bởi Chi Nguyễn - 07:00 28/09/2018

Theo các nhà khoa học Anh, hàu, sò và các loài động vật có vỏ khác có thể giúp đánh bại một số loại ung thư nhờ chứa các hợp chất đường độc đáo trong cơ thể có tác dụng làm giảm tốc độ tăng trưởng của khối u.

cac hop chat trong con hau giup khong che mot so loai ung thu
Trong con hàu và các loài động vật thân mềm có thể tìm thấy các hợp chất chứa đường độc đáo có thể giúp phát triển một loại thuốc hóa trị liệu thế hệ mới - Ảnh: Pixabay

Theo The Daily Mail, các nhà khoa học ở Đại học Salford, Anh, vừa đưa ra một tuyên bố bất ngờ. Họ đã xác định được rằng hàu, sò và các loài động vật có vỏ khác có thể giúp đánh bại một số loại ung thư.

Trong các loài động vật thân mềm có thể tìm thấy các hợp chất chứa đường độc đáo. Những hợp chất đó có cơ hội để trở thành cơ sở cho một loại thuốc hóa trị liệu thế hệ mới. Không giống như hóa trị liệu thông thường, tác dụng phụ của một loại thuốc như vậy sẽ ít hơn nhiều. Điều này sẽ làm cho chúng không thể thay thế trong điều trị ung thư ở trẻ em vì so với người lớn, trẻ em chịu tác động tiêu cực của hóa trị nhiều hơn.

Các hợp chất này có thể ảnh hưởng đến protein trong các khối u ung thư. Cho đến nay, các nhà khoa học đã thử nghiệm các hợp chất đó trên các tế bào ung thư bạch cầu, ung thư vú, phổi và đại tràng. Kết quả, chúng có tác dụng làm giảm tốc độ tăng trưởng của khối u.

Tin nổi bật

Đọc thêm