date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nếu bạn hay stress, nổi điên hãy trồng loại cây "thần dược" rẻ tiền này

Đăng bởi Chi Nguyễn - 16:00 28/09/2018

Loại cây rẻ tiền, dễ mua này sở hữu một công dụng như thần dược, có thể giảm bớt sự căng thẳng mệt mỏi, giúp bạn bớt nổi nóng.

Loại cây "thần dược" mà chúng tôi đang nói tới chính là hoa nhài.

Cây hoa nhài ta có tên tiếng anh là Jasmine. Cây hoa nhài là loại cây thân gỗ, thường mọc thành bụi, lá bóng cả hai mặt, phiến lá hình bầu dục hơi trái xoan, mọc đối. Hoa trắng, mọc thành cụm ở nách lá hay ngọn cây, hoa hay nở vào ban đêm, cũng có khi nở rộ vào giữa trưa.

Hoa nhài ta thường được trồng ngoài trời, nhưng cũng có thể phát triển mạnh trong nhà.

Hoa nhài có hương thơm ngọt ngào, dịu dàng, in sâu và có nhiều công dụng đặc biệt, tốt cho sức khỏe tâm thần và tâm trạng của bạn. Hương thơm hoa nhài từng được chứng minh là có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

neu ban hay stress noi dien hay trong loai cay than duoc re tien nay

Bạn nên trồng hoa nhài tại nhà vì nó có nhiều công dụng như "thần dược".

Mùi hương hoa nhài cũng khiến con người bớt lo lắng và bình yên hơn, tỉnh táo hơn, có thể khiến con người dễ cân bằng cảm giác, bớt nổi điên khi nóng giận.

Công dụng "thần kỳ" khác của hoa nhài với sức khỏe

Thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng

Hoa nhài giúp thanh nhiệt và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất hiệu quả khi bạn đều đặn sắc 6g hoa nhài khô lấy nước uống thay nước hằng ngày.

Ngoài ra, bạn có thể lấy 1 thìa hoa nhài khô cho vào bình trà, rót 300 ml nước sôi để hãm và uống hàng ngày. Bạn có thể pha nước trà hoa nhài với mật ong để uống.

Trà hoa nhài không chỉ thanh nhiệt, tăng đề kháng mà còn đặc biệt tốt cho tinh thần của bạn giúp bạn thanh thuần tỉnh não, giảm căng thẳng, buồn phiền.

neu ban hay stress noi dien hay trong loai cay than duoc re tien nay

Hoa nhài khô cũng rất tốt cho sức khỏe

Ngăn ngừa vi khuẩn

Trà hoa nhài rất tốt trong việc giúp cơ thể bạn chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây bất lợi.

Ngăn ngừa ung thư

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 11/2008 cho thấy, chất methyl jasmonate và cis-jasmone có trong hoa nhài chính là một hợp chất có có tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt.

Giảm cholesterol

Trà hoa nhài cũng được chứng minh là làm giảm sự tích tụ của cholesterol và chất béo không lành mạnh trong cơ thể chúng ta. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành cholesterol xấu.

Giúp giảm cân

Một số nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa việc uống trà hoa nhài và giảm các tế bào mỡ trong cơ thể.

Tin nổi bật

Đọc thêm