date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhai kẹo cao su không chỉ giúp sạch miệng mà còn giảm béo

Đăng bởi Chi Nguyễn - 07:00 28/09/2018

Dưới đây là hàng loạt lợi ích sức khỏe thần kỳ từ việc nhai kẹo cao su không phải ai cũng biết.

nhai keo cao su khong chi giup sach mieng ma con giam beo

1. Cải thiện vệ sinh răng miệng

Nhai kẹo cao su không phải là một cách thay thế cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa, nhưng nó có thể thúc đẩy sức khỏe răng miệng.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí PLoS ONE (Anh) cho thấy, nhai kẹo cao su có thể hiệu quả trong việc vệ sinh răng miệng tương đương như dùng chỉ nha khoa.

Trong công trình này, các nhà khoa học đã nghiên cứu hai nhóm đối tượng, một nhóm nhai kẹo cao su và nhóm đối chứng không dùng kẹo trong một khoảng thời gian nhất định rồi tiến hành kiểm tra lượng vi khuẩn trên răng và nướu.

2. Làm mới hơi thở

Khi nhai kẹo cao su, nước bọt được kích thích để giữ cho hơi thở bớt hôi, thơm mát và duy trì sức khỏe răng miệng. Hơn nữa, các tính chất kháng khuẩn của kẹo cao su làm sạch các tàn dư của bã hạt thực phẩm bám trong răng.

Nếu bạn nhai kẹo cao su không đường thì càng tốt. Kẹo cao su không đường giúp bảo vệ men răng và làm giảm sâu răng.

3. Giảm mỡ

Ít ai ngờ rằng, nhai kẹo cao su đòi hỏi cũng chi tiêu năng lượng. Nó sẽ gửi tín hiệu đến não giống như khi bạn đang ăn. Kết quả là quá trình tiêu hóa và chuyển hóa được thúc đẩy kinh hoạt, tiêu hóa tốt. Nhai kẹo cao su có thể giúp đốt cháy 10 đến 20 calo mỗi giờ và do đó góp phần làm tan chất béo.

4. Giúp bạn tập trung tốt hơn

Một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Tâm lý học của Anh cho thấy, nhai kẹo cao su duy trì sự tập trung tốt hơn, làm tăng phản xạ và cải thiện sự chú ý.

5. Giảm căng thẳng

Bạn cảm thấy căng thẳng? Hãy nhai kẹo cao su! Nhai kẹo cao su có liên quan đến giảm stress. Thói quen này làm giảm sự lo lắng và tăng cường sự tỉnh táo.

6. Giúp bỏ hút thuốc

Nếu bạn hút thuốc và muốn bỏ thuốc lá, nhai kẹo cao su có thể hữu ích. Nhai kẹo cao su là một cách tuyệt vời để giảm cảm giác thèm hút thuốc.

Tin nổi bật

Đọc thêm