date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Băn khoăn phúc khảo điểm thi lớp 10

Đăng bởi Dương văn Minh - 15:25 15/06/2018

Kết quả thi không như mong đợi, nhiều phụ huynh và thí sinh tại TP HCM đang băn khoăn việc phúc khảo lại bài thi để có cơ hội tăng điểm xét tuyển vào trường top trên.

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM công bố điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM, xuất hiện những trường hợp thí sinh tự tin về bài làm của mình nhưng điểm chỉ đạt ở mức trung bình.

Một thí sinh Trường THCS Nguyễn Du TP HCM cho biết em cảm thấy rất tự tin về phần bài làm môn văn của mình và dự đoán điểm sẽ khá cao. Tuy nhiên khi kết quả được công bố, bài làm chỉ đạt 6 điểm. Chính vì kết quả môn văn thấp nên không đủ điểm xét tuyển vào nguyện vọng 1 là trường THPT Bùi Thị Xuân trong khi lại dư điểm vào nguyện vọng 2 là trường THPT Marie Curie. So với điểm chuẩn của năm ngoái, thí sinh này thiếu 1,5 điểm nếu xét tuyển vào nguyện vọng 1 nhưng lại dư tới 3 điểm nếu xét nguyện vọng 2.

ban khoan phuc khao diem thi lop 10

Học sinh có thể làm đơn phúc khảo đến ngày 15-6

Nhiều phụ huynh và thí sinh đang băn khoăn liệu trong tầm điểm trung bình như trường hợp trên có nên làm đơn xin phúc khảo bởi vì rõ ràng hai top trường này khác nhau. Trong khi Bùi Thị Xuân được xếp vào trường top 1 thì Marie Curie chỉ thuộc top sau. Vậy nên việc phúc khảo có ý nghĩa quyết định xem thí sinh có được vào top trường theo đúng nguyện vọng ban đầu của mình hay không.

Theo thông tin của Sở GD-ĐT TP HCM ngay sau khi điểm thi được công bố, nếu có nhu cầu, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15-6. Dự kiến ngày 19-6, hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo.