date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cháy lớn thiêu rụi 100m2 cửa hàng trang trí xe máy tại Bình Dương

- 08:57 27/04/2019

Cháy lớn đã thiêu rụi hoàn toàn cửa hàng trang trí xe máy ở Bình Dương, rất may không có thiệt hại về người.

Vào lúc 21h30 ngày 26/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại cửa hàng trang trí xe máy trên đường Thủ Khoa Huân (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương).

Ngọn lửa thiêu rụi cửa hàng trang trí xe máy, ô tô.

Ngọn lửa thiêu rụi cửa hàng trang trí xe máy, ô tô.

Theo thông tin ban đầu, người dân xung quanh đám chay nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó có khói bốc lên từ tiệm Đề can Bình Dương, chuyên dán đề can cho xe máy và ô tô. Do bên trong cửa tiệm toàn đồ dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, lan rộng hơn 100 mét và vuông bốc cháy dữ dội.

Sợ đám háy lan sang, nhiều ngôi nhà ở gần đã nhanh chóng di chuyển đồ đạc ra ngoài và báo cơ quan chức năng kịp thời đến hiện trường dập lửa.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để chữa cháy.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để chữa cháy.

Nhận được tin báo, hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng 5 xe chữa cháy đã đến hiện trường tham gia dập lửa. Sau hơn 30 phút khống chế, ngọn lửa cơ bản được dập tắt. Toàn bộ khu nhà của cửa tiệm bị cháy trụi hoàn toàn, rất may vụ cháy không có thương vong về người.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, cửa tiệm đã đóng cửa, toàn bộ nhân viên đã nghỉ làm.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy.

Cảnh báo cháy nổ trong mùa nắng nóng:

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tải sản. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng trên là do chập điện. Vì thế, người dân hãy chủ động phòng chóng cháy nổ trong mùa nắng nóng. 

Đối với mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện, nhu cầu sản xuất, kinh doanh tăng đột biến dễ phát sinh cháy nổ, đặc biệt với các thiết bị điện hoạt động trong môi trường nắng nóng hay những cơ sở sản xuất kinh doanh đã lâu, có thiết bị điện không đảm bảo an toàn PCCC, việc xảy ra sự cố chủ yếu do trách nhiệm của người đứng đầu, chủ cơ sở chưa quan tâm đến công tác PCCC, chưa thường xuyên kiểm tra trang thiết bị PCCC, kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn PCCC.

Dương Huyền (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm