date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghi can gây ra vụ thảm sát tại Bình Dương nhập viện

- 10:15 27/04/2019

Sau khi gây ra vụ thảm sát tại Bình Dương, sức khỏe và tinh thần của nghi can Trần Trọng Luận không ổn định và đang được điều trị dưới sự theo dõi của lực lượng công an.

Sáng ngày 26/4, nghi can gây ra vụ thảm sát tại Bình Dương, Trần Trọng Luận (34 tuổi, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương), đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh dưới sự giám sát đặc biệt của lực lượng công an.

Nghi can Trần Trọng Luận.

Nghi can Trần Trọng Luận.

Theo thông tin từ Báo Pháp luật TP.HCM, đại diện công an tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi sát hại 3 người trong một gia đình, Luận đã uống hàng chục viên thuốc cảm để tự tử nhưng bất thành. Hiện tại sức khỏe và tinh thần của nghi can không ổn định và đang được điều trị dưới sự theo dõi và giám sát của lực lượng công an.

Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy, đối tượng Trần Trọng Luận âm tính với ma túy. Tuy nhiên, vẫn phải chờ kết luận chính xác nhất sau khi cơ quan công an đã gửi mẫu đi xét nghiệm kỹ hơn.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường và kết quả điều tra ban đầu cho thấy Luận có hành vi giết người, còn các hành vi nghi ngờ khác thì cơ quan công an vẫn đang xác minh.

Cơ quan Công an vẫn đang tích cực điều tra vụ án.

Cơ quan Công an vẫn đang tích cực điều tra vụ án.

Liên quan đến vụ án trên, tối ngày 26/4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Trọng Luận (SN 1985, ngụ phường Thái Hoà, thị xã Tân Uyên) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, vào ngày 24/4, một vụ án mạng xảy ra tại phường Thái Hòa (thị xã Tân Uyên, Bình Dương) khiến 3 người trong gia đình tử vong. Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Dương xác định đối tượng Phạm Trọng Luận có liên quan đến vụ án nên đã mời lên trụ sở công an làm việc.

Qua đấu tranh, đối tượng đã khai nhận do mâu thuẫn với nạn nhân Nhi nên đã nảy sinh ý định trả thù. Khoảng 0 giờ ngày 24/4, Luận mang theo hung khí chuẩn bị trước gồm ba con dao, một cây mã tấu rồi đến nhà bà Cúc. Trước khi đột nhập vào nhà bà Cúc, Luận dùng dây kẽm cột chặt cửa năm phòng trọ sát nhà nạn nhân để khi hành động, nếu bị phát hiện thì không ai có thể ứng cứu và can thiệp.

Bên ngoài hiện trường vụ thảm sát tại Bình Dương.

Bên ngoài hiện trường vụ thảm sát tại Bình Dương.

Khi cạy mái tôn đột nhập vào nhà, Luận bị bà Cúc phát hiện, thấy vậy Luận lao tới sát hại 3 người trong nhà. Sau khi gây án, Luận trở về nhà tắm rửa rồi đi vứt hung khí tại một bãi đất trống cách nhà gần 200 m.

Các nạn nhân gồm: Bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi), con gái ruột của bà Cúc là Trần Thị Quỳnh N. (17 tuổi) và người cháu ngoại là bé gái Nguyễn Thị Bảo T. (8 tuổi).

My My (t/h)