date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quảng Bình: Người đàn ông say xỉn ăn nhầm thuốc diệt chuột vì tưởng là kẹo

Đăng bởi Phương Vũ - 08:53 04/05/2019

Vì muốn ăn kẹo để tỉnh rượu, một người đàn ông 42 tuổi ở Quảng Bình đã ăn nhầm phải thuốc diệt chuột.

Thông tin trên Vietnamnet, ngày 3/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Quảng Bình xác nhận vừa tiến hành cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nhầm thuốc diệt chuột.

Cụ thể, vào ngày 30/4, anh Trần Tư L. (SN 1977, trú tại xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng tâm lý bất an, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Thuốc diệt chuột có màu sắc bắt mắt khiến nhiều người lầm tưởng là kẹo.

Thuốc diệt chuột có màu sắc bắt mắt khiến nhiều người lầm tưởng là kẹo.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày và truyền dịch giải độc cho bệnh nhân.

Anh L. cho biết, sau khi đi nhậu về anh có ý định ăn kẹo để tỉnh rượu nhưng vô tình ăn nhầm phải thuốc diệt chuột. Khi phát hiện ra, anh L. đã ngay lập tức nhổ ra và đến bệnh viện cấp cứu.

Thông tin trên VTC, các bác sĩ cho biết, anh L. may mắn khi phát hiện sớm nên tình trạng ngộ độc nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện sức khỏe anh L. đã ổn định và được xuất viện về nhà.

Ngày 26/3, một bé trai 26 tháng tuổi ở Quảng Ninh cũng phải nhập viện cấp cứu do ăn nhầm thuốc diệt chuột.

Mẹ bé cho biết do sơ ý chưa kịp cất hộp thuốc diệt chuột nên con trai tưởng là kẹo và ăn nhầm. Ngay sau khi phát hiện, bé được gia đình lập tức đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau đó, các bác sĩ nhanh chóng rửa dạ dày và truyền dịch để thải chất độc ra ngoài. Kết quả sau khi rửa cho thấy, bác sĩ phát hiện trong dạ dày của bé có dịch màu hồng nhạt.

Bé 26 tháng tuổi cấp cứu vì ăn nhầm thuốc diệt chuột (Ảnh: Tiền Phong).

Bé 26 tháng tuổi cấp cứu vì ăn nhầm thuốc diệt chuột (Ảnh: Tiền Phong).

Sau 2 ngày nằm viện, tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định và được ra viện. Đây cũng là một trường hợp may mắn được gia đình cho đi cấp cứu kịp thời.

Được biết, trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt chuột có hình dạng giống như những viên kẹo ngậm, kẹo viên nhỏ có mùi thơm, màu sắc bắt mắt nên rất dễ nhầm lẫn. Các bác sĩ cũng khuyến cáo những gia đình có con nhỏ cần phải cẩn thận cất giữ loại thuốc diệt chuột này, để xa tầm tay của trẻ để tránh những trường hợp không may xảy ra.

Thảo Phương (t/h)