date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngộ độc khí gas, hàng chục công nhân Cần Thơ nhập viện cấp cứu

- 12:20 27/04/2019

Ngộ độc khí gas tại nơi làm việc, 25 công nhân thuộc Công ty Cổ phần SeViNa phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngất xỉu, sùi bọt mép.

Sáng ngày 27/4, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cùng một số cơ sở y tế tiếp nhận nhiều công nhân bị ngộ độc do hít phải khí gas.

Hàng chục người phải nhập viện cấp cứu.

Hàng chục người phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc khí gas.

Theo đó, khoảng 6h30 sáng cùng ngày, tại Công ty Cổ phần SeViNa (KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) khí gas bất ngờ bị rỏ rỉ khiến nhiều công nhân bị ngộ độc ngất xỉu, sùi bọt mép.

Chia sẻ với Báo Giao thông, Chị L.T.T. (công nhân) cho biết, lúc vào ca chưa lâu thì chị thấy khói bất ngờ bốc lên, tưởng là có cháy nên mọi người hô hoán nhau tháo chạy. "Ra tới ngoài tôi mới biết là bị rò rỉ khí gas, những ai mà chạy theo đường phụ của công ty thì không sao, ai chạy theo đường chính qua khu vực khí gas bị xì, đều bị xỉu. Cháu tôi ra tới ngoài thấy nhiều người xỉu, đột nhiên nó than mệt rồi... xỉu theo nên tôi cũng đưa nó vô đây cấp cứu", chị T. kể lại.

Ngay sau đó, các ca ngộ độc khí gas đều được đưa đến các cơ sở y tế. Cụ thể, Trung tâm y tế quận Bình Thủy tiếp nhận ba ca, bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cấp cứu 9 ca. Riêng Bệnh viện đa khoa Trung ương có 13 ca ngộ độc đang được điều trị, trong đó có hai ca rất nặng đang được đặt nội khí quản thở máy.

Người ngộ độc mức độ nhẹ được đưa ra ngoài.

Người ngộ độc mức độ nhẹ được đưa ra ngoài.

Được biết, công ty Cổ phần SeViNa có địa chỉ Lô 16A (KCN Trà Nóc 1, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), chuyên kinh doanh chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản.

Hiện sức khỏe mọi người đã ổn định, chỉ còn một số ca nặng phải tiếp tục điều trị và theo dõi.

Khi ngộ độc khí gas, cơ thể sẽ có các biểu hiện đau đầu, chóng mặt, tứ chi mệt mỏi, buồn nôn, buồn ngủ, mất ý thức, mạch đập nhanh, mặt đỏ, môi tím đỏ, hôn mê, phản xạ của mắt và giác mạc đối với ánh sáng chậm,...

Khi gặp người bị ngộ độc khí gas thì ngay lập tức mở các cửa sổ hoặc đưa nạn nhân ra nơi thoáng khí, nới lỏng quần áo, thắt lưng, để đầu nạn nhân ngả ra phía sau, duy trì đảm bảo thông đường hô hấp.Nếu nạn nhân có ngừng thở thì cần hô hấp nhân tạo chờ xe cấp cứu đến. Những người bị ngộ độc khí gas thể vừa cũng cần đến viện vì nếu không nhanh chóng trị liệu bằng ôxy cao áp thì sẽ để lại di chứng.


My My (t/h)