date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mỹ: Bắt giữ nghi phạm xả súng tại giáo đường làm ít nhất 1 người chết

Đăng bởi Thế Huynh - 09:29 28/04/2019

Một nghi phạm 19 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi xả súng tại giáo đường ở thành phố Poway, California làm ít nhất 1 người chết.

Theo VOV, khoảng 1h23 ngày 28/4 (giờ Việt Nam) một tay súng đã xả súng tại giáo đường Do Thái Chabad ở thành phố Poway, California, Mỹ làm 1 phụ nữ thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Thời điểm xảy ra vụ tấn công, giáo đường Chabad đang tổ chức các hoạt động mừng vào ngày cuối cùng trong kỳ lễ Quá hải của người Do Thái.

Người dân bên ngoài nơi diễn ra vụ việc. Ảnh: AP

Nam nghi phạm 19 tuổi là công dân quận San Diego, được cho là đã bắn hơn 10 phát đạn bằng súng trường trước khi rời khỏi giáo đường. Vụ việc đã xảy ra rất nhanh khiến nhiều người không kịp trở tay, một nguồn tin lập pháp thông tin cho ABC News.

Một nhân viên tuần tra biên giới đã bắn nghi phạm vào thời điểm y rời khỏi giáo đường. Kẻ tấn công sau đó đã gọi điện thông báo địa điểm mình đang ở và tự nộp mình cho cảnh sát.

Cảnh sát và lực lượng chức năng hạt San Diego bên ngoài hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP

Các thám tử và FBI tiến hành thẩm vấn nghi phạm từ việc xem xét một bức thư y viết và các bài đăng trên Facebook cá nhân. Cảnh sát trưởng San Diego Bill Gore từ chối chia sẻ về động cơ xả súng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn tới những nạn nhân trong vụ xả súng trên mạng xã hội Twitter của mình: "Chúa phù hộ các bạn. Nghi phạm đã bị bắt. Lực lượng thực thi pháp luật đã làm tốt công việc của mình. Cám ơn!", báo Vnexpress thông tin.

Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm