date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nguyên nhân nghi phạm 19 tuổi xả súng vào giáo đường Do Thái ở Mỹ

Đăng bởi Thế Huynh - 15:00 28/04/2019

Tay súng 19 tuổi đã mang theo một khẩu súng trường và tấn công vào giáo đường Do Thái Chabad of Poway ở thành phố Poway, Mỹ.

Reuters thông tin, đêm 27/4 theo giờ địa phương, một tay súng đã tấn công vào giáo đường Do Thái ở California, Mỹ khiến 1 người phụ nữ lớn tuổi thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

 

 

Giáo đường xảy ra vụ xả súng. Ảnh: CNN

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ nghi phạm là 1 thanh niên 19 tuổi, John T. Earnest, sinh viên khoa điều dưỡng Đại học bang California, tên này chưa hề có tiền án tiền sự. Nguồn tin của cảnh sát cho biết, John đã sử dụng một khẩu súng trường bán tự động kiểu AR-15 để thực hiện vụ tấn công.

 

 

Nghi phạm vụ xả súng giáo đường được cho là thù ghét người Do Thái. Ảnh: Heavy

 

Ông Bill Gore, Cảnh sát trưởng San Diego cho biết các thám tử và cảnh sát đã lần theo các bài đăng trên mạng xã hội của nghi phạm và phát hiện John đã để lại một "tuyên ngôn" bằng văn bản. Nhiều khả năng động cơ dẫn tới hành động xả súng dã man của hung thủ là do căm ghét người Do Thái.

 

 

Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm. 

 

Sau khi xả súng, nghi phạm đã tìm cách rời khỏi giáo đường tuy nhiên đã bị một nhân viên tuần tra biên giới bắn trúng. Kẻ tấn công sau đó đã rời hiện trường và tự gọi điện thông báo địa điểm mình đang ở và nộp mình cho cảnh sát.

 

Bốn nạn nhân trong vụ việc đã nhanh chóng được chuyển đến Trung tâm y tế Palomar điều trị, tuy nhiên do vết thương quá nặng nên 1 người phụ nữ đã tử vong.

 

Chi Nguyễn (t/h)