date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hà Nội: Phụ huynh phát hiện con bầm tím sau khi gửi tại lớp mầm non Tuổi Thơ Xanh

Đăng bởi Thế Huynh - 11:00 29/08/2018

Phát hiện thấy con mình có vết bầm tím trên cơ thể sau khi ở lớp về, gia đình chị Lý đã yêu cầu chủ cơ sở và cơ quan chức năng làm rõ sự việc.  

Ngày 27/8/2018, UBND xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì – Hà Nội) cho biết, trên địa bàn có xảy ra vụ việc một cơ sở mầm non đã có dấu hiệu bạo hành trẻ.

Theo đó, vào ngày 9/8/2018, chị Trần Thị Thanh Lý (trú ở xã Tứ Hiệp, Thanh Trì – Hà nội) đã gửi cháu T.H.A, sinh năm 2017 cho cơ sở mầm non Tuổi Thơ Xanh (có địa chỉ tại số 4, xóm Mới, thôn Văn Điển, Thanh Trì – Hà Nội).

Chiều ngày 10/08, cháu T.H.A khi được người thân đưa về nhà thì tá hỏa phát hiện trên cơ thể cháu T.H.A có nhiều vết bầm tím, trầy xước khiến cháu hay quấy khóc. Trước tình hình trên, gia đình chị Lý đã có kiến nghị yêu cầu cơ quan chức năng và chủ cơ sơ mầm non Tuổi Thơ Xanh làm rõ.

Ngày 11/8 nhận được thông tin phản ánh, UBND xã Tứ Hiệp đã thành lập tổ công tác trực tiếp làm việc với đại diện gia đình bà Trần Thị Thanh Lý (mẹ đẻ cháu T.H.A.) và bà Trần Thị Tươi - Chủ nhóm lớp Tuổi Thơ Xanh để làm rõ sự việc.

Trong biên bản làm việc, bà Trần Thị Tươi thừa nhận, sáng ngày 10/8 cô giáo dạy chính tại lớp Chích Bông nghỉ làm đột xuất nên chiều cùng ngày bà đã điều bà Nguyễn Thị Hồng (nhân viên phụ bếp) lên phụ giúp quản lý trẻ. Do không kiềm chế được bản thân, bà Hồng đã phát, vấu vào người cháu T.H.A trong lúc cho cháu ăn.

ha noi phu huynh phat hien con bam tim sau khi gui tai lop mam non tuoi tho xanh
Báo cáo về việc xử lý vi phạm và Quyết định xử phạt nhóm trẻ tư thục mầm non Tuổi Thơ Xanh của Ủy ban nhân dân xã Tứ Hiệp. Ảnh: Chí Linh.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình chị Trần Thị Thanh Lý cùng chủ nhóm lớp đã đưa cháu bé đi khám. Kết quả khám ban đầu, các vết chỉ là trầy xước ngoài da, không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên, gia đình chị Lý cũng đề nghị UBND xã Tứ Hiệp có biện pháp răn đe đối với bà Nguyễn Thị Hồng.

Ngày 27/08, trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe Cộng đồng, ông Nguyễn Trung Kiên - Phó chủ tịch UBND xã Tứ Hiệp cho biết, sau khi nhận được thông tin chính quyền địa phương đã thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ sự việc bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ Xanh.

“Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc, qua kiểm tra, chủ cơ sở mầm non Tuổi Thơ Xanh có thừa nhận do cô giáo đứng lớp nghỉ đột xuất nên đã điều bà Hồng, nhân viên phụ bếp lên trông trẻ nên đã để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Chủ cơ sở nhóm lớp cũng đã nhận lỗi và phối hợp với gia đình cháu A. đưa cháu đi thăm khám, qua thăm khám sức khỏe của cháu A. thì không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chỉ có xây xát bên ngoài da nhẹ.

Do đó, phía gia đình cháu A. đã có kiến nghị xin được giải quyết nội bộ, và yêu cầu chính quyền địa phương có biện pháp răn đe đối với cơ sở mầm non Tuổi Thơ Xanh”, ông Kiên cho biết.

ha noi phu huynh phat hien con bam tim sau khi gui tai lop mam non tuoi tho xanh
Cháu T.H.A. bị bầm tím bên ngoài da sau khi được gia đình gửi ở cơ sở mầm non Tuổi Thơ Xanh. Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

Cũng theo ông Kiên, bà Nguyễn Thị Hồng được bà Nguyễn Thị Tươi, chủ nhóm lớp tư thục Tuổi Thơ Xanh thuê làm phụ bếp từ ngày 12/7/2018, khi đó bà Hồng được giao nhiệm vụ phụ nấu ăn tại cơ sở. Khi được nhờ lên trông trẻ bà Hồng đã có hành động, cấu, phát vào người cháu bé gây bầm tím bên ngoài da.

“Qua kiểm tra, chủ cơ sở mầm non không có hồ sơ của bà Hồng, vì vậy chúng tôi đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính, đình chỉ việc sử dụng lao động không đủ điều kiện nhà giáo cấp mầm non tại cơ sở mầm non này, mức xử phạt vi phạm hành chính là 4.000.000 đồng”, ông Kiên cho biết thêm.