date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thẩm mỹ viện Việt Hàn 'tác quái', phường Yên Hòa chỉ phạt được hơn 5 triệu đồng

Đăng bởi Thế Huynh - 09:29 27/08/2018

Một văn bản xử phạt hành chính đã được lãnh đạo phường Yên Hòa đưa ra đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn cũng chỉ liên quan đến vấn đề sử dụng lao động.  

tham my vien viet han tac quai phuong yen hoa chi phat duoc hon 5 trieu dong
Thẩm mỹ viện Việt Hàn có địa chỉ tại số 83, Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh Trực Ngôn

Như chúng tôi đã thông tin dù cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn có địa chỉ tại số 83, Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sử dụng các chiêu thức quảng cáo phẫu thuật xâm lấn da thịt, tư vấn, ra giá cho các gói phẫu thuật một cách công khai nhưng cơ quan chức năng không hề hay biết.

Đặc biệt, khi tư vấn với khách hàng cơ sở thẩm mỹ này còn khẳng định có bác sĩ phẫu thuật tại chỗ?.

Nghi vấn sai phạm của cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn được cơ quan báo chí phản ánh thế nhưng chính quyền địa phương cho rằng không có đủ cơ sở, chứng cứ xác đáng để xử phạt.

Khi giải thích với phóng viên Báo Sức khỏe Cộng đồng, lãnh đạo đơn vị giám sát, quản lý tại cơ sở cũng chỉ đưa ra được một văn bản xử phạt liên quan đến việc sử dụng lao động.

Theo đó, ngày 15/12/2017, Ủy ban nhân dân phường Yên Hòa đã ra Quyết định số 204/QĐ-XPHC xử phạt hành chính đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn.

Quyết định do ông Hoàng Trung Kiên, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Yên Hòa ban hành.

tham my vien viet han tac quai phuong yen hoa chi phat duoc hon 5 trieu dong
tham my vien viet han tac quai phuong yen hoa chi phat duoc hon 5 trieu dong
Quyết định xử phạt hành chính của Ủy ban nhân dân phường Yên Hòa đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Spa Việt Hàn). Ảnh: Trực Ngôn.

Quyết định trên nêu, xử phạt ông Nguyễn Tiến Thuận (người đứng tên trong hồ sơ cấp đăng ký kinh doanh, chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn), sinh năm 1984, nghề nghiệp kinh doanh dịch vụ chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, mua bán mỹ phẩm. Nơi ở hiện tại là phường Nguyễn Thái Học, Thành phố Yên Bái.

Lý do bị phạt là không lập sổ quản lý lao động, không xây dựng thang lương, bảng lương. Tổng mức tiền phạt là 5.500.000 đồng.

Cũng trong năm 2017, ông Nguyễn Tiến Thuận cũng đã viết giấy cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật khi kinh doanh.

tham my vien viet han tac quai phuong yen hoa chi phat duoc hon 5 trieu dong
Bản cam kết của chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Spa Việt Hàn). Ảnh: Trực Ngôn.

Tuy nhiên theo những gì phóng viên tìm hiểu, ghi nhận được trong thời gian qua lại khác hoàn toàn so với bản cam kết của chủ cơ sở.

Trước đó, cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn hoạt động, quảng cáo rầm rộ công khai làm những dịch vụ như tiêm, giảm béo, nâng mũi, chỉnh cằm, nhấn mí, cắt mí, hạ gò má, độn cằm,… tại chỗ với những mức giá khác nhau.

Các mức giá được đưa ra như, nâng mũi L – Line/S-Line chi phí từ 14 triệu đồng còn 7 triệu đồng, độn cằm Vline giá từ 16 triệu đồng còn 8 triệu đồng,…Đặc biệt trên trang Fanpage “Thẩm mỹ viện Việt Hàn” được quảng cáo, đưa ra các hình ảnh, video về phẫu thuật kèm những thông tin liên quan đến các gói giá dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ được công khai rõ ràng.

Trong vai người có nhu cầu làm đẹp, phóng viên Báo Sức khỏe Cộng đồng đã đến cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn. Tại đây phóng viên được chính là bà Nguyễn Ngọc Anh, người tự nhận là chủ cơ sở và là quản lý tại đây tư vấn các dịch vụ.

Bà Anh giới thiệu đã làm ở sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn từ 6 đến 7 năm, từng chỉnh sửa, nâng mũi ngay tại cơ sở này. Sau vài phút giới thiệu về bản thân, cơ sở thẩm mỹ, bà Anh tư vấn:

“Nếu anh làm cằm thì bên em sẽ làm cho anh nó có độ dài ra và cong tròn, độn lên một chút, cằm dài, tròn thì sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Anh mà nâng mũi và chỉnh cằm thì giá sẽ là 20 triệu đồng, đấy là đã khuyến mãi 50% còn nếu không được khuyến mại 50% thì giá sẽ là 40 triệu đồng. Anh cũng có thể thực hiện với gói cao cấp hơn.

Nếu anh đồng ý thì quy trình nâng mũi, chỉnh cằm sẽ chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng. Quy trình chỉnh cằm, nâng mũi sẽ được nam bác sỹ của Bệnh viện 108, được đào tào từ bên Hàn sẽ trực tiếp thực hiện tại cơ sở của mình luôn".

Thấy vẻ e ngại của phóng viên bà Anh tiếp tục tư vấn: "Về chất lượng sụn cằm, sụn mũi thì anh khỏi lo, nó được làm từ chất liệu Silicon có nguồn gốc từ bên Mỹ rất đảm bảo.

Quá trình làm anh sẽ được tiêm thuốc gây mê, không bị đau. Như chị này (khách hàng nữ ngồi tại cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn - PV) mới cắt mí xong đều không bị đau".

Khi phóng viên đặt câu hỏi việc thẩm mỹ có để lại sẹo, viêm nhiễm...hay không? Bà Anh nói: "Nếu sau quá trình làm có vấn đề gì thì cần phải báo lại ngay cho bên em để khắc phục triệt để ngay. Nhiều khách hàng bên em có vấn đề lại để như vậy và không báo lại cho cơ sở, hoặc bác sỹ bên em thì nó sẽ sưng lên và mưng mủ.

Hầu như những trường hợp đấy bị do cách vệ sinh, chế độ ăn uống của khách”.

Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.