date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thẩm Mỹ Viện Quốc tế Lamia bị khách hàng tố cáo tiêm mỹ phẩm giảm béo trái phép

Đăng bởi Phi Yến - 10:08 10/03/2020

Dịch vụ tiêm tinh chất giảm béo mà Thẩm mỹ viện Quốc tế Lamia (Chi nhánh 254D Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP. HCM) giới thiệu liệu có được cấp phép và có an toàn cho khách hàng?

Vay tiền để tiêm giảm béo

 

Trong đơn phản ánh gửi đến báo Sức khoẻ cộng đồng, chị T. (TP. HCM) cho biết chị đã bị “dụ” khi đến thẩm mỹ viện Quốc tế Lamia để giảm béo. Cụ thể, chị T. kể khi xem quảng cáo trên Facebook thì chị bấm vào vòng quay may mắn online và trúng được phiếu giảm 15 triệu cho liệu trình giảm béo bụng 20 triệu. Sau khi để lại số điện thoại, chị được gọi điện đến thẩm mỹ viện Lamia để trải nghiệm liệu trình miễn phí.

 

Thẩm mỹ viện Quốc tế Lamia (254D Lý Chính Thắng, P.9, Q.3)

 

Chị T. trình bày, ngày 6/2, chị đến thì được nhân viên tên Như tư vấn. Trong khi tư vấn thì nhân viên này cho biết giảm béo Lipo sonix lần đầu không có tác dụng nhiều nên gợi ý sang gói Exilis làm một lần tác dụng ngay. Lúc này nghe bùi tai nên chị T. quẹt thẻ 5 triệu và được đưa lên lầu 5 làm dịch vụ.

 

Người phụ nữ khoác áo blouse trắng tự xưng là bác sĩ Trang Đài

 

Theo chị T., khi chị nằm lên giường thì có thêm một nhân viên tư vấn đến chèo kéo thêm dịch vụ căng chỉ collagen 40 triệu. Thấy chị T. lắc đầu với dịch vụ này thì một phụ nữ mặc áo blouse tự xưng bác sĩ Trang Đài tiếp tục tư vấn. Người này đã gợi ý cho chị T. tiêm tinh chất 25 triệu vào bụng, eo, nách.

 

“Lúc đó không hiểu vì sao tôi lại đồng ý cho bà Trang Đài tiêm tinh chất dù trong thẻ còn 5 triệu nên tôi đưa cho họ cầm xuống quẹt, sau đó tôi tiếp tục vay mượn 15 triệu để bạn bè chuyển tiền vào tài khoản rồi tiếp tục cho họ quẹt. Như vậy 3 lần quẹt thẻ là 25 triệu, đến lúc ra xe chạy về nhà tôi mới sực tỉnh là mình vừa mắc khoản nợ 15 triệu để làm đẹp”, chị T nói.

 

Chị T. cho biết sau khi tiêm về thì chị bị đau nhức cả người không thể ngủ được. Chưa hết, khi xem lại thông tin thì chị thấy giá tiêm tinh chất quá đắt so với khi xem quảng cáo. Chị T. càng hoang mang hơn khi không biết đã được tiêm chất gì vào người. Ngày 11/2 chị T. đã tìm đến văn phòng của báo Sức khoẻ Cộng đồng để cầu cứu.

 

Dùng mỹ phẩm để tiêm vào cơ thể khách hàng?

 

Ngày 11/2, trong vai người nhà của chị T., PV đã cùng chị đến thẩm mỹ Quốc tế Lamia (254D Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3). Tại đây, một nhóm nhân viên đã đưa chúng tôi lên lầu 5 để nói chuyện. Trong buổi nói chuyện này có mặt “bác sĩ” Trang Đài.


Theo ghi nhận, nhóm nhân viên và “bác sĩ” Trang Đài thừa nhận đã tiêm tinh chất giảm béo vào bụng, lưng, nách của chị T. Những người này còn đưa cho chúng tôi xem lọ thuốc có tên Mesoestetic và bơm kim tiêm mà trước đó họ đã dùng để tiêm vào người chị T. Khi chị T. yêu cầu được biết nguồn gốc xuất xứ của lọ thuốc Mesoestetic thì một nữ nhân viên đưa Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Mesoestetic. Theo nội dung phiếu công bố cho thấy số tiếp nhận phiếu công bố là 50168/17/CBMP-QLD, mục đích sử dụng: Dưỡng da mặt, giúp làm săn chắc da và tăng độ đàn hồi cho da, người ký là TS. Nguyễn Văn Lợi.

 

Ngày 28/2, PV đã liên hệ đặt lịch làm việc với TMV Quốc tế Lamia và được người phụ nữ tên Duyên xác nhận lịch làm việc. Bà Duyên cũng tiếp nhận toàn bộ nội dung câu hỏi mà PV để lại về những thắc mắc gồm: Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm tiêm giảm béo mà cơ sở đã tiêm vào người chị T.? Dịch vụ mà TMV đang giới thiệu với khách có được cấp phép? Nhân sự Trang Đài có phải là bác sĩ như bà này tự xưng và đã có chứng chỉ hành nghề chưa? Ngày 4/3 theo lịch hẹn PV đến làm việc thì các nhân viên ở đây thông báo các sếp đã đi công tác. Đến nay TMV Quốc tế Lamia chưa có câu trả lời nào.

 

Trong khi đó, trả lời Sức khoẻ Cộng đồng, TS. Nguyễn Văn Lợi (Trưởng phòng Mỹ phẩm - Cục Duợc Bộ Y tế) từng cho biết các các sản phẩm đã công bố là mỹ phẩm thì chỉ dùng bôi ngoài da chứ không tiêm vào cơ thể.

 

Theo qui định tại thông tư 06/2011/TT-BYT ghi rõ sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với các bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân,..) với mục đích chính là làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Không sử dụng để uống hoặc tiêm.  

 

Ở một diễn biến khác, qua xác minh chúng tôi được biết, chị T. cũng đã gửi đơn tố cáo lên Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan có thẩm quyền đề nghị điều tra xử lý thẩm mỹ viện Quốc tế Lamia.

 

Trao đổi với Sức khoẻ Cộng đồng, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai- Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết sẽ chuyển vụ việc cho phường để kiểm tra.

 

Báo Sức khoẻ Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin...

 

 

Phi Yến