date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bình Dương: Thẩm mỹ viện Gangwhoo quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ dù chưa có giấy phép?

Đăng bởi Phi Yến - 09:39 27/08/2019

Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ nhưng thực chất chỉ là một cơ sở làm đẹp thông thường, Thẩm mỹ viện Gangwhoo – Bình Dương ( 141 Ngô Gia Tự, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) có đang “treo đầu dê, bán thịt chó"?!

 “Chiêu trò” quảng cáo rầm rộ

 

Thẩm mỹ viện Gangwhoo – Bình Dương có địa chỉ tại số 141, đường Ngô Gia Tự, phường Chánh Nghĩa, Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương chỉ là một cơ sở làm đẹp thông thường. Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nhưng cơ sở này lại quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và nhận thực hiện các dịch vụ như: tiêm filler, nâng ngực, nâng mông, sửa cằm,…gây nên mối nguy hại về sức khỏe cho khách hàng.

 

Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ còn đang đăng tuyển trên bảng hiệu của cơ sở nhưng trên fanpage thì quảng cáo rầm rộ phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Cụ thể tại trang fanpage của Thẩm mỹ viện Gangwhoo - Bình Dương ( có địa chỉ IP: https://www.facebook.com/GangwhooBinhDuong/ - phóng viên ), thường xuyên quảng cáo, đăng tải các hình ảnh, video các ca xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ như: tiêm cằm, nâng mông, nâng ngực,... công khai.

 

Theo đó, trang fanpage này giới thiệu hàng loạt dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ với những lời lẽ có cánh, như với phương pháp nâng ngực hiện đang được cơ sở này quảng cáo rầm rộ: “Giá giảm liền tay – chọn ngay kích cỡ. Bơm phồng “vòng 1 căng đét” ngay khi ưu đãi. Giảm đến 20 triệu!!! Nâng vòng 1 Nano cao cấp. Giá gốc 75 triệu chỉ còn 55 triệu”. “55 Triệu là giá “trọn gói” hấp dẫn cho “Đôi gò bồng vạn người mê. Vòng 1 như ý mỹ mãn được nâng nội soi. Công nghệ và kỹ thuật độc quyền. Áo định hình và mọi thuốc than sau hậu phẫu. Bảo hành “vòng 1” trọn đời”.

 

Các dịch vụ phẫu thuật khác cũng được cơ sở này quảng cáo: “Góc khoe khoang. Nữ khách hàng xinh đẹp tại #TMVGANGWHOO đã hoàn toàn lột xác sau 20 ngày thực hiện tiểu phẫu “Nâng mũi cấu trúc S-Line”. Cô gái đen đuốc mũi tẹt ngày nào đã biến mất. Trả lại nàng thơ quyến rũ ở hiện tại thu hút mọi ánh nhìn…”

 

 Những hình ảnh quảng cáo đại phẫu rầm rộ trên fanpage Thẩm mỹ viện Gangwhoo - Bình Dương.

 

Trong vai khách hàng phóng viên đã đến thẩm mỹ viện Gangwhoo – Bình Dương để xin tư vấn về các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở này. Tại đây, một nữ nhân viên khoát áo blouse dù có vẻ không có chuyên môn gì về phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn vô tư thăm khám mũi cho khách hàng rồi tư vấn: “Nếu em muốn bác sỹ Hàn hay Việt làm đều có. Mũi Sline và L-line là 30 triệu. Khoảng hơn tuần nữa thì cơ sở có giấy phép hoạt động, chị sẽ mời bác sỹ về đây làm cho em”.

 

Dù chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh phẫu thuật thẩm mỹ, không có giấy phép quảng cáo nhưng thẩm mỹ viện Gangwhoo – Bình Dương đã bất chấp để tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ, xem thường sức khoẻ khách hàng.

 

“Đùa giỡn” với tính mạng khách hàng

 

Nghị định 158/2013 NĐCP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

 

Ngoài ra, theo Nghị định 176/2013NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: Các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ mà không có giấy phép hoặc vượt ngoài phạm vi được cấp phép hoạt động có thể bị phạt đến 70 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động.

 

Nữ nhân viên miệng chóp chép nhai kẹo cao su đang tư vấn nâng mũi dù không có chứng chỉ hành nghề PTTM.

 

Bảng giá phẫu thuật thẩm mỹ của cơ sở Gangwhoo - Bình Dương.

 

Dư luận đặt ra câu hỏi có hay không việc một cơ sở chỉ làm đẹp thông thường như thẩm mỹ viện Gangwhoo – Bình Dương nhưng dám đem cả tính mạng của khách hàng ra “đùa giỡn”? Về chuyên môn, cơ sở vật chất, nhân sự hoạt động không đảm bảo vẫn quảng cáo rầm rộ, mời khách các dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí quảng cáo dịch vụ đại phẫu như một bệnh viện thẩm mỹ liệu có đúng các quy định của pháp luật?

 

Theo nguồn tin riêng của phóng viên từ Sở y tế tỉnh Bình Dương, cho đến thời điểm hiện tại cơ sở thẩm mỹ viện Gangwhoo – Bình Dương vẫn chưa hề có giấy phép phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh làm rõ những sai phạm tại cơ sở này. Tránh để trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

Báo Sức khoẻ cộng đồng sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

 

Phi Yến