date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hana Garden Mall: Bán đất nền khi chưa đủ điều kiện pháp lý?

Đăng bởi Phi Yến - 22:10 19/08/2019

Dự án Hana Garden Mall (tại xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) hiện tại đang bán đất nền cho khách hàng bằng các hình thức khác nhau. Điều đáng nói, dự án này vẫn chưa đủ điều kiện pháp lý?

Trong vai khách hàng tìm đất nền, chúng tôi liên hệ tới một nhân viên môi giới từ một sàn giao dịch và được tận tình mời chào mua đất tại dự án Hana Garden Mall. Nhân viên này xác nhận, là nhân viên của Công ty CP Uniland, một trong những công ty phân phối cho dự án này.

 

 Toàn cảnh dự án đang rao bán.

 

Trao đổi với chúng tôi, nhân viên này hết lời quảng cáo về vị trí, thế mạnh, giá bán, ưu đãi… của dự án Hana Garden Mall. Nhân viên này khẳng định, hiện tại dự án đã được mở bán với mức giá trên dưới 680 triệu đồng/nền từng vị trí. Đồng thời, khách hàng đồng ý giao dịch thì thanh toán trước 50%, còn lại là chia đều trong 3 tháng tiếp theo.

 

Đồng thời, nhân viên này cho biết dự án Hana Garden Mall mới chỉ hoàn thiện được 80% cơ sở hạ tầng, đường chưa được rải nhựa xong, và chưa có sổ hồng riêng của từng nền. Tuy nhiên, để trấn an chúng tôi, nhân viên này khẳng định Công ty TNHH MTV Bất động sản Đầu tư và Phát triển Hà Nam là một doanh nghiệp lớn và trước khi mở bán Chủ đầu tư sẽ cung cấp đầy đủ cho khách hàng mọi pháp lí cần thiết như Quy hoạch 1/500…

 

Theo ghi nhận thực tế của PV, dự án Hana Garden Mall chưa hoàn thành các hạng mục hạ tầng cơ bản để phân lô, bán nền như xây dựng đường nội bộ, điện, nước, rác thải... Phải còn rất lâu nữa dự án mới có thể tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và đủ điều kiện mở bán theo quy định pháp luật.

 

Như vậy, phải chăng, Công ty TNHH MTV Bất động sản Đầu tư và Phát triển Hà Nam đang chào bán sản phẩm khi chưa đưa đủ điều kiện mở bán theo quy định của pháp luật và pháp lí vẫn còn mập mờ ?

 

Dự án đang được rao bán khi chưa đủ điều kiện pháp lý?

 

Theo Quy định của Luật Kinh doanh bất động sản tại điều 55 điều kiện của Bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh: “Có Giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng , giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án, trường hợp là nhà chung cư, cao tầng hỗ hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của toà nhà đó”.

 

Ngoài ra, theo Nghị định 139/2017 có hiệu lực từ ngày 15/01/2018 của Chính phủ, đối với sàn giao dịch Bất động sản bán sản phẩm khi chưa đủ pháp lí xét theo quy định xử phạt 40-50 triệu đồng nếu sàn giao dịch bất động sản nào đưa lên sàn giao dịch sản phẩm bất động sản phẩm không đủ điều kiện kinh doanh, đồng thời bị đình chỉ kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản từ 6- 12 tháng. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin

 

Quang Anh

 

Tên thương mại: Dự án Hana Garden Mall

Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Bất động sản Đầu tư và Phát triển Hà Nam

Đơn vị phân phối:

Công ty cổ phần phát triển Điạ ốc Á Châu

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh bất động sản Uniland

Quy mô:  22.75ha, hơn 1300 nền nhà phố diện tích từ 70m2 – 150m2.

Tin nổi bật

Đọc thêm