date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Hải Phòng

Đăng bởi Thiên Nam - 21:44 11/05/2019

Trong ngày làm việc tại TP Hải Phòng, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng đã tiếp xúc với đông đảo cử tri huyện Kiến Thụy chuẩn bị kỳ họp thứ 7, QH khóa XIV.

Trong chuyến công tác tại Hải Phòng mới đây (ngày10/5), Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng đã tiếp xúc với đông đảo cử tri huyện Kiến Thụy. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng.

Các đại biểu cử tri đã nghe Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng báo cáo dự kiến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; tình hình kinh tế- xã hội của đất nước và TP Hải Phòng trong thời gian qua; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng từ kỳ họp thứ 6 đến nay.

Thủ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc buổi làm việc tại Hải Phòng ngày 10/5.

Các cử tri huyện Kiến Thụy rất vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của TP Hải Phòng nói riêng, đồng thời cũng bày tỏ nhiều tâm tư, ý kiến về cơ chế, chính sách để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; cơ chế chính sách hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn trong phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; tâm tư và những kiến nghị trong việc sắp xếp bộ máy, giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động sau khi sắp xếp....

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh, ghi nhận và cảm ơn các ý kiến phong phú, tâm huyết, trách nhiệm, sự hiểu biết và quan tâm với tinh thần xây dựng của cử tri không chỉ với những vấn đề của huyện Kiến Thụy, mà còn tới những vấn đề lớn của đất nước và thành phố. Đây cũng thể hiện tinh thần yêu nước của đông đảo người dân cùng mong mỏi đất nước và thành phố phát triển.

Thủ tướng vui mừng thông báo những kết quả đáng phấn khởi về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và TP Hải Phòng trải qua hơn 30 năm đổi mới. Nhất là sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại, đời sống nhân dân được cải thiện tốt hơn trước, vai trò, vị thế của đất nước trên trường quốc tế tăng cao. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng được chăm lo, lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước được củng cố… tạo cơ sở vững chắc cho đất nước chuẩn bị tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Thủ tướng khẳng định, không chỉ phát triển kinh tế đơn thuần, mà nước ta đã chú trọng đến phát triển công nghệ, công nghiệp công nghệ cao, hướng tới nền kinh tế 4.0, kinh tế số… Cùng với đó là quan tâm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là những khu vực vùng sâu, vùng xa, nơi gặp thiên tai, dịch bệnh…

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Cảng trong thời gian qua, trở thành điểm sáng, tiêu biểu của cả nước. Đặc biệt, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng cao như: tốc độ tăng trưởng và quy mô nền kinh tế, thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới, thu hút vốn đầu tư toàn xã hội… Đồng thời, thành phố cũng đã thu hút nhiều dự án phát triển công nghệ cao, công nghiệp ô-tô, nông nghiệp công nghệ cao… Thủ tướng cũng khẳng định, mục tiêu của những cố gắng, nỗ lực phát triển đều nhằm mục đích không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều thời gian trao đổi về các vấn đề mà cử tri quan tâm như: Đầu tư phát triển hạ tầng, sắp xếp lại bộ máy. Thủ tướng lưu ý, Hải Phòng và các địa phương cần quan tâm huy động hơn nữa mọi nguồn lực đầu tư cho phát triển, nhất là hạ tầng giao thông. Đây là cơ sở để kinh tế - xã hội phát triển nhanh hơn. Đồng thời quan tâm đến việc tạo việc làm, chuyển đổi nghề nghiệp, đào tạo nghề khi tiến hành sắp xếp lại; tổ chức sử dụng đất đai hiệu quả, đưa cơ giới và tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nhằm tăng năng suất lao động…

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ cùng các cơ quan chức năng sẽ tạo điều kiện để Hải Phòng phát triển vươn lên mạnh mẽ hơn trong thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị; sẽ có các cơ chế khuyến khích kinh tế hợp tác xã kiểu mới phát triển; cơ chế khuyến khích khởi nghiệp về tín dụng, bảo hiểm và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời lưu ý, các cấp, các ngành, các địa phương cần quan tâm giải quyết những bất cập, tồn tại trong quản lý xã hội, những biểu hiện lệch lạc trong đạo đức, lối sống, nhất là trong giới trẻ; chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, lối sống, phát huy truyền thống bản sắc văn hóa của dân tộc… để xã hội ổn định và phát triển tốt hơn.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Thành ủy Hải Phòng, dự Lễ khai trương đường bay của Hãng hàng không Bamboo Airways tại sân bay Cát Bi, và dự Lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến rau củ quả Haphofood của Công ty CP Lavifoot.

Ái Nhi (T/H)