date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị camera ghi hình, nhóm "cẩu tặc" mang cặp chó quý 30 triệu trả lại

Đăng bởi Thiên Nam - 16:21 29/06/2019

Phát hiện bị camera an ninh ghi hình, 4 đối tượng trộm chó nhờ người mang cặp chó quý trả lại để thoát tội. Tuy nhiên, cơ quan công an đã tìm ra và bắt giữ ngay sau đó.

Ngày 29/6, VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa ban hành cáo trạng, truy tố các bị can: Nguyễn Đức Trương (SN 1988), Lê Quốc Vương (SN 1995), Nguyễn Văn Dũng (SN 1994) và Tô Văn Nam (SN 1992, cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột) về tội “Trộm cắp tài sản”.

 

Theo kết luận của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự TP Buôn Ma Thuột, 2 con chó bị trộm nói trên nặng 93kg, có tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng.

 

Theo đó, ngày 9/7/2018, anh Trịnh Đăng Dũng (số 126/112 đường Y Moal, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) phát hiện cặp chó giống Rottweiler nhốt trong chuồng sắt của gia đình bị mất. Khóa chuồng bị bẻ gãy, nghi ngờ có trộm đột nhập ông Dũng lập tức nhờ cơ quan chức năng trích xuất camera an ninh để điều tra.

 

Các đối tượng bẻ khóa, chuẩn bị trộm chó. ẢNH CẮT TỪ CLIP.

 

Đến khoảng 23h ngày 17/7/2018, anh Trịnh Đăng Dũng được một đối tượng (chưa rõ nhân thân lai lịch) gọi điện thoại, hẹn đến lô cà phê ở hẻm số 116 đường Y Moal, cách nhà khoảng 500m để nhận lại chó. Lúc này, anh Dũng đến lô cà phê, tìm thấy 2 con chó được cột tại gốc cà phê rồi mang về nhà và trình báo sự việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột.

 

Qua chứng cứ từ camera anh ninh, Công an TP.Buôn Ma Thuộc  đã tìm ra và bắt được các đối tượng gây án về trụ sở làm việc. Khai báo tại cơ quan công an, 4 đối tượng thừa nhận hành vi trộm chó của mình.

 

Cụ thể, khoảng 1h ngày 9/7/2018, Trương điều khiển xe mô tô mang BKS: 47N8-6788, chở Vương ngồi sau, mang theo thòng lọng chích điện và một số dụng cụ khác để đi bắt trộm chó của người dân.

 

Khi đến đường Y Moan (thuộc phường Tân Lợi), Trương và Vương gặp Dũng điều khiển xe mô tô BKS 47P8-7563 chở Nam cũng đang đi trộm chó. Cả 4 đối tượng liền nhập nhóm, cùng nhau đi trộm cắp chó của người dân.

 

Khi đến nhà của anh Trịnh Đăng Dũng cả nhóm phát hiện thấy trong sân có 2 con chó không người trông coi nên tìm cách đột nhập. Theo đó, Trương và Dũng dừng xe mô tô, đứng cảnh giới ở bên ngoài để cho Vương và Nam vào trong sân. Đột nhập vào trong, 2 đối tượng này bẻ khóa và dùng thong lọng chích điện khiến 2 con chó bất tỉnh và lần lượt vác ra bên ngoài tẩu thoát.

 

Sau đó, Trương lấy lý do đây là chó của bạn và gửi cặp chó lại nhà anh trai mình. Vài ngày sau, cả nhóm phát hiện hành vi trộm cắp của mình bị camera anh ninh ghi lại toàn bộ nên đã chủ động nhờ đối tượng tên tên Tuấn mang chó đi trả lại cho gia chủ.

 

 

Ái Nhi (T/H)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày

Tin nổi bật

Đọc thêm