date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cục Trẻ em yêu cầu xử lý nghiêm vụ bảo mẫu đánh đập, nhồi nhét cơm vào miệng trẻ

- 22:30 29/04/2019

Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xử lý cơ sở giáo dục mầm non Hoa Bách Hợp, tỉnh Long An và bảo mẫu bạo hành trẻ em.

 

Liên quan đến clip cô giáo đánh đập liên tục vào đầu, nhồi nhét cơm vào miệng trẻ được lan truyền trên mạng xã hội, theo Cục Trẻ em, hành vi của người này là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, xâm hại thân thể và tâm lý của trẻ em.

Để pháp luật về quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em được đảm bảo thực hiện, Cục Trẻ em đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội chỉ đạo thực hiện ngay biện pháp hỗ trợ những trẻ em bị tổn thương do bạo lực tại cơ sở Hoa Bách Hợp theo quy định pháp luật.

Hình ảnh ghi lại cô giáo bảo mẫu đánh đập, nhồi nhét cơm vào miệng trẻ được lan truyền trong clip trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Cục Trẻ em cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Long An tiến hành xác minh, làm rõ mức độ vi phạm của bảo mẫu và trách nhiệm quản lý của hiệu trưởng, hoặc người quản lý cơ sở Hoa Bách Hợp để xử lý theo thẩm quyền, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật, căn cứ mức độ vi phạm đình chỉ hoạt động hoặc giải thể cơ sở này.

Đơn vị này cũng đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở GD&ĐT tỉnh Long An phối hợp tiến hành rà soát, kiểm tra, thanh tra các cơ sở giáo dục mầm non và các trường mầm non trong tỉnh về chất lượng bảo mẫu, giáo viên, điều kiện chăm sóc và mức độ an toàn cho trẻ em, phòng chống bạo lực trong trường, lớp học. Kiên quyết đình chỉ, giải thể cơ sở, trường mầm non không đảm bảo điều kiện chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em.

Cục yêu cầu báo cáo kết quả xác minh, khắc phục hậu quả vụ việc nói trên cho UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trước ngày 4/5/2019.

Cùng ngày (29/4), Sở GD&ĐT tỉnh Long An cũng đã có công văn trả lời các cơ quan chức năng và truyền thông kết quả xác minh về hành vi bạo hành trẻ em của giáo viên tại nhóm lớp Mầm non Hoa Bách Hợp.

Công văn Sở GD&ĐT tỉnh Long An nêu rõ, ngay khi nhận được thông tin, sáng 28/4, Sở GD&ĐT đã cử bà Phan Thị Dạ Thảo - Phó Giám đốc Sở và bà Đinh Thị Kim Nguyên - Phó trưởng Phòng Giáo dục Mần non - Tiểu học đến thăm gia đình bé Lê Minh Nhật và làm việc tại nhóm lớp Mầm non tư thục Hoa Bách Hợp.

Quá trình làm việc xác định, nhóm lớp mầm non tư thục này do ông Đỗ Như Sơn, ngụ địa phương là chủ nhóm. Cô giáo trực tiếp cho bé Lê Minh Nhật ăn vào ngày 16/4 là cô Nguyễn Như Ý (sinh năm 1995, tốt nghiệp Trung học Sư phạm mầm non), đã dạy tại nhóm lớp Mầm non Hoa Bách Hợp từ tháng 3.2017.

Bà Phan Thị Dạ Thảo - Phó Giám đốc Sở cho biết, trước khi sự việc được lan truyền trên mạng, thì ông Đỗ Như Sơn và cô Nguyễn Như Ý đã đến gia đình nhà bé Nhật vào sáng 27/4, để xin lỗi và thành khẩn nhận sai sót trước phụ huynh.

 

Trước đó, ngày 16/4, clip ghi lại cảnh một bảo mẫu đã liên tục đánh vào đầu, người trẻ khi đang đút cho trẻ ăn. Ngay sau khi đăng tải, đoạn video thu hút sự chú ý của dư luận với đa số bình luận lên án hành vi của bảo mẫu này và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hành vi bạo hành trẻ.

Hồ Oanh(t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày

Tin nổi bật

Đọc thêm