date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Một bé gái khỏe mạnh chào đời trên chuyến tàu Thống Nhất

- 13:47 29/04/2019

Tổ tiếp viên tàu SE4 phối hợp đỡ đẻ thành công cho nữ hành khách Đào Thị Thanh Hằng (Quảng Ngãi) rạng sáng ngày 29/4.

Sáng 29/4, cán bộ Công ty Đường sắt Sài Gòn cho biết, trên chuyến tàu Thống Nhất SE4 từ TP. HCM về Hà Nội khởi hành tối ngày 28/4, có một thai phụ đã sinh em bé an toàn trên chính tàu SE4. Nữ hành khách là chị Đào Thị Thanh Hằng, ngụ xóm 3, thôn An Cư, xã Nghĩa Thắng, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, khoảng 2h30 sáng 29/4, khi tàu đang ở khu gian Ka Rôm - Ngã Ba, chị Hằng đột nhiên đau bụng dữ dội, có biểu hiện vỡ nước ối. Tiếp viên toa 7A khẩn cấp báo trưởng tàu Nguyễn Đình Tài.

Ngay sau khi nhận tin báo anh Nguyễn Đình Tài - Trưởng tàu SE4 đã có mặt, trao đổi với chồng chị Hằng là anh Phạm Ngọc Hiệp, đồng thời khám xét tình hình thực tế và nhận thấy chị Đào Thị Thanh Hằng có dấu hiệu chuẩn bị sinh.

Do được tập huấn tình huống trên nên tổ tàu lập tức chuẩn bị nước ấm, đồng thời phát thanh trên loa đề nghị hành khách nào có chuyên môn y tế đến hỗ trợ.

Tổ tiếp viên của tàu cùng với một hành khách là nữ đã cùng nhau hỗ trợ sản phụ. Chưa đến một tiếng sau, chị Thanh Hằng sinh hạ thành công một bé gái. Sức khỏe của mẹ và bé đều rất tốt. Sau đó, tổ tàu đã gọi ga Nha Trang yêu cầu một xe cấp cứu. Khi tàu SE4 vào ga Nha Trang lúc 3h37, mẹ con sản phụ đã được đưa đưa đến bệnh viện.

Mẹ con sản phụ đã được đưa lên cáng để ra xe cấp cứu đến bệnh viện

Anh Phạm Ngọc Hiệp chồng chị Hằng không giấu được niềm vui khi hai mẹ con đều khỏe mạnh: “Bé sinh non, chỉ nặng hơn 2 kí. Nhưng hên bác sĩ bảo tình hình sức khỏe của hai mẹ con đã tạm ổn. Hôm qua bé mới tròn 36 tuần, còn tháng nữa mới tới ngày vợ sinh".

"Hôm đi khám, bác sĩ dặn nhớ đi đứng nhẹ nhàng cẩn thận thôi, chứ chưa tới ngày sinh. Nghỉ lễ lần này, hai vợ chồng đã tính sẽ về ngoại để vợ nghỉ ngơi, ai dè… May quá, nhờ có sự hỗ trợ của mọi người mà mẹ tròn con vuông. Tối qua, tôi lo quá, hai vợ chồng không biết làm gì…” anh Hiệp nhớ lại.

Trưởng tàu khách SE4 Nguyễn Đình Tài cho biết, anh và tổ tàu rất vui mừng và hạnh phúc khi đã hỗ trợ gia đình mẹ tròn con vuông.

Được biết, năm 2018 tổ tàu cũng đã đỡ đẻ một thành công một ca sinh trên tàu.

Hồ Oanh(t/h)