date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đức triệt phá thành công tụ điểm bán ma túy trực tuyến lớn nhất nước

Đăng bởi Vũ Quyền - 22:21 28/06/2019

Truyền thông Đức vừa đưa tin, Cơ quan CSĐT của Đức vừa đánh sập “chợ” mua bán ma túy trực tuyến lớn nhất nước, bắt giữ 11 đối tượng liên quan đến từ Đức, Hà Lan và Ba Lan.

Ngày 28/6, giới chức Đức thông báo lực lượng phòng chống ma túy Đức, sau hơn một năm điều tra nhắm vào trang mạng Chemical Revolution chuyên bán chất kích thích amphetamine (ma túy tổng hợp), cocaine, heroin, ecstasy (thuốc lắc), LSD và nhiều loại ma túy khác đã bị đánh sập hoàn toàn. Bắt giữ 11 đối tượng liên quan bị bắt giữ.


Tuy nhiên, giới chức Đức không công bố số lượng ma túy được giao dịch trên trang cũng như doanh thu mà các đối tượng thu được nhờ hoạt động buôn bán ma túy trực tuyến này.

 

Trang mạng Chemical Revolution bắt đầu hoạt động từ tháng 9/2017, do một người đàn ông 26 tuổi quốc tịch Đức đứng tên. Đối tượng này vừa bị bắt hồi tháng 5 vừa qua. Hình thức thanh toán dựa vào đồng tiền ảo Bitcoin.

 

Ảnh minh họa

Những đối tượng bị bắt trải dài từ 24-44 tuổi. Trong đó, có 8 người mang Quốc tịch Đức độ tuổi từ 25-35 tuổi, hai người Ba Lan tuổi 32 và 44 cùng một người Hà Lan 43 tuổi. Những người này chủ yếu phụ trách thu thập, đóng gói và vận chuyển hàng.

 

Cảnh sát Đức lần đầu mở chiến dịch truy quét đường dây này hồi đầu năm 2018, sau khi bắt giữ một người đàn ông cùng một lượng lớn ma túy ở bang Brandenburg. Trong thời gian từ tháng 2-5/2019, cơ quan điều tra Đức đã phối hợp với các lực lượng ở Ba Lan, Hà Lan, Pháp và Tây Ban Nha, bắt giữ thêm 10 đối tượng.

 

Tháng 5/2019, Đức phá thêm thành công một trang mạng mua bán ma túy trực tuyến lớn thứ hai thế giới với tên gọi "Wall Street Market".

 

Trang mạng này chuyên rao bán các loại ma túy, dữ liệu bị đánh cắp, tài liệu giả mạo và các phần mềm độc hại. Nền tảng này có hơn 1 triệu tài khoản khách hàng, hơn 5.000 tài khoản người bán và hơn 60.000 mặt hàng giao dịch. Các nhà điều tra tin rằng hai trang web nói trên có liên kết với nhau.

 

 

Tùng Đinh (t/h)