date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lào Cai: Hai cán bộ coi thi ký nhầm sẽ bị xử lý nghiêm

Đăng bởi Quang Anh - 19:38 29/06/2019

Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, Hội đồng thi Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai sẽ xử lý nghiêm hai giám thị đã vi phạm quy chế thi tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019 theo quy định.

Chiều 29/6, ông Đỗ Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, Hội đồng thi Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai sẽ xử lý nghiêm hai giám thị đã vi phạm quy chế thi tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019 theo quy định.

Theo đó, trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đối với môn ngữ văn, tại điểm thi số 2 huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã xảy ra sự việc, một cán bộ coi thi đã ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi. Việc ký nhầm này xảy ra với ba thí sinh.

 

(Ảnh minh họa)

Sau đó khi thời gian làm bài đã trôi qua được một nửa, giám thị này phát hiện ra việc nhầm lẫn nên đã bắt thí sinh viết lại bài thi vào tờ giấy thi khác mà không cho thí sinh thêm thời gian bù giờ. Như vậy, giám thị này vi phạm nguyên tắc không đảm bảo quyền lợi của thí sinh khi làm nhiệm vụ.

Sau khi nhận được báo cáo, Ban chỉ đạo thi quốc gia đã chỉ đạo Hội đồng thi Lào Cai đã ngay lập tức đình chỉ hai giám thị coi thi ở phòng thi và buổi thi để xảy ra việc trên. Hội đồng thi Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai cũng đã cử cán bộ làm công tác tư tưởng cho ba thí sinh này và tổ chức thi lại môn Ngữ văn vào chiều 27/6 bằng đề thi dự bị cho các em.

Sự việc chỉ được phát hiện khi các học sinh về nói với gia đình và phản ánh với giáo viên trực tiếp giảng dạy.

Quang Anh (t/h)