date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ 3 trẻ mầm non bỏng cồn: Cơ quan công an đưa ra nguyên nhân

Theo nhận định của cơ quan công an, nguyên nhân vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng cồn là do các cô giáo đã thực hiện một thao tác hết sức sai lầm.

Theo tin tức mới nhất về vụ giáo viên dạy kỹ năng phòng cháy chữa cháy khi xảy ra cháy nổ khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng, sáng ngày 11/8, trao đổi với báo chí, Đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an Huyện Duy Tiên cho biết, hiện cơ quan Công an vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc và chưa có kết luận chính thức. Tuy nhiên, Đại tá Cường đã có nhận định ban đầu:

 

“Các cán bộ điều tra cũng đã thu thập hình ảnh trích xuất từ camera từ trong lớp để hỗ trợ quá trình điều tra. Qua báo cáo và nắm bắt sơ bộ thì tai nạn xảy ra lúc các cô đổ thêm cồn vào mâm làm giáo cụ học tập. Nếu các cô không đổ thêm cồn vào thì sẽ không xảy ra tình huống đáng tiếc này”.


Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu được một vỏ bình cồn 500ml loại cồn 90 độ bị cháy xém; một chiếc mâm được các cô giáo làm giáo cụ. Theo ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, rất có thể các cô giáo đã đổ thẳng bình cồn đổ vào chiếc mâm khi lửa vẫn đang cháy. Khi các cô đổ cồn vào mâm giáo cụ, ngọn lửa bùng lên dữ dội.

 

day-phong-chong-chay-no-truong-mam-non-de-3-chau-be-bi-bong-phai-cap-cuu-truong-mam-non-noi-xay-ra-vu-viec-2
Cơ sở mầm non Tuổi thơ nơi để xảy ra vụ việc thương tâm

 

“Trong lúc hoảng loạn, các cô đã vẩy tay khiến cồn bắn ra ngoài văng vào 3 cháu”, ông Minh nói.

 

Như thông tin trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, giáo viên lớp lá (dành cho trẻ ở độ 4 - 5 tuổi) của trường Mầm non tư thục Tuổi thơ đang tổ chức dạy kỹ năng thoát hiểm cho khoảng hơn 20 trẻ thì xảy ra cháy nổ.

 

Vụ việc khiến 3 cháu là Phạm Bùi Gia K. (4 tuổi), Nguyễn Ngọc Hà L. (5 tuổi) và Nguyễn Anh T. (3 tuổi) bị bỏng nặng, phải vào cấp cứu tại bệnh viện trên địa bàn, sau đó được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia trong tình trạng bị bỏng với diện tích từ 50 - 60% cơ thể và bị sốc bỏng rất nặng.

 

Thời điểm hiện tại, các nạn nhân vẫn đang trong tình trạng nặng, nguy kịch và được điều trị tích cực. Bác sĩ Lê Quang Thảo, Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia cho biết, các bé đang điều trị tại viện, tiên lượng xấu.

 

Bác sĩ Thảo cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của 3 cháu bé đang rất nặng, nguy kịch, có thể đe doạ đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận. Các bác sĩ của Khoa Hồi sức tích cực đang phải hồi sức chống sốc cho các bệnh nhân. “Các cháu bị bỏng rất nặng, diện tích rộng nên tiên lượng vô cùng khó khăn, chưa nói trước được điều gì”- bác sĩ Thảo nói.

 

vu-3-tre-mam-non-bi-bong-con-cong-an-dua-ra-nguyen-nhan-chau-be-bi-bong-dang-co-tien-luong-xau
Các cháu bé đang có tiên lượng sức khỏe xấu, đáng lo ngại

 

Hiện, công an H.Duy Tiên đang điều tra làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những người có liên quan.

 

 

Thế Hưng (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm