date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khám phá 7 ý tưởng chiếu sáng tuyệt vời cho tủ bếp đẹp

Đăng bởi Anh Cúc - 14:13 05/03/2021

Mẹo đầu tiên mà bạn cần nhớ là hãy đảm bảo rằng tất cả các nguồn sáng trong căn bếp phải có cùng nhiệt độ màu. Nếu đèn trần bếp và đèn tủ bếp có hai nhiệt độ màu khác nhau sẽ tạo cảm giác khó chịu, gây mất thẩm mỹ.

Trước khi tìm hiểu về các ý tưởng chiếu sáng cho tủ bếp đẹp, bạn hãy liệt kê một số yêu cầu về ánh sáng trong không gian bếp của mình. Việc này giúp bạn quyết định được bản thân cần kiểu ánh sáng nào để đáp ứng tốt các hoạt động của mình trong căn bếp. Các hoạt động chủ yếu như sơ chế thức ăn, nấu nướng, ra món sẽ đòi hỏi các nguồn sáng đến từ trần nhà hay bên dưới tủ bếp trên. Để thiết kế được một mẫu tủ bếp đẹp, tiện nghi và tiện dụng thì việc bố trí ánh sáng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Mẹo đầu tiên mà bạn cần nhớ là hãy đảm bảo rằng tất cả các nguồn sáng trong căn bếp phải có cùng nhiệt độ màu. Nếu đèn trần bếp và đèn tủ bếp có hai nhiệt độ màu khác nhau sẽ tạo cảm giác khó chịu, gây mất thẩm mỹ.

Đèn chiếu sáng trên nóc tủ

  

Thiết kế tủ bếp hiện đại nhiều góc cạnh với cách bố trí ánh sáng độc đáo
Hệ thống đèn chiếu sáng trên nóc tủ bếp đẹp trên giúp mang lại cho căn bếp nguồn sáng dịu nhẹ vào buổi sáng hoặc buổi tối. Chúng có thể dễ dàng kết hợp cùng nhiều vị trí nguồn sáng khác để tạo điểm nhấn trong không gian.
Đèn chiếu sáng điểm 
 
Thiết kế tủ bếp Tân cổ điển với cách bố trí ánh sáng điểm 

Bạn có thể cân nhắc bố trí đèn chiếu sáng điểm thay vì đèn hắt sáng để tạo thêm nhiều điểm sáng và tối phong phú cho trần nhà. Bằng cách kết hợp nhiều kiểu bố trí đèn chiếu sáng mà bạn có thể dễ dàng kiểm soát ánh sáng và bầu không khí cho căn bếp. Ở cường độ chiếu sáng tối đa thì ánh sáng có công dụng chiếu sáng xung quanh còn ở cường độ thấp thì ánh sáng góp phần tạo nên tâm trạng và cảm giác ấm cúng cho người dùng.

Đèn chiếu sáng bên trong tủ

 

Ánh sáng và chất liệu kính làm tăng thêm tính thẩm mỹ của tủ bếp

Ánh sáng bên trong tủ bếp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy vật dụng bên trong tủ. Để làm tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ, bạn có thể trang trí bên trong tủ kính bằng các màu tương phản với màu tủ hoặc hoa văn thú vị để làm nổi bật đồ vật trưng bày bên trong hơn. Cách bố trí này thường được ứng dụng cho tủ đựng rượu, ly tách hoặc dụng cụ ăn uống sang trọng mà gia chủ yêu thích. 

Đèn chiếu sáng tấm ốp bếp

Hệ thống đèn chiếu sáng lắp đặt cho tấm ốp bếp tùy theo từng chất liệu ốp sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ khác nhau. Đối với chất liệu kính cường lực khi kết hợp với ánh sáng đèn LED sẽ phản xạ tốt, cung cấp cho người dùng nguồn sáng cần thiết khi nấu nướng và sơ chế thực phẩm.

Đèn chiếu sáng mặt trước đảo bếp
 
Đảo bếp ốp đá cẩm thạch kết hợp với ánh sáng vô cùng sang trọng

Lựa chọn bố trí hệ thống chiếu sáng cho đảo bếp được nhiều gia chủ yêu thích hơn bởi chúng mang lại sự sang trọng và tinh tế. Tuy nhiên khi bạn sử dụng đảo bếp như một quầy bar để đặt ghế ngồi thì hệ thống đèn có thể bị hao mòn trong quá trình sử dụng do chân người dùng tiếp xúc.

Đèn chiếu sáng sàn bếp
 
Các cạnh dưới của tủ bếp được trang trí bằng những dãi đèn LED sáng tạo 

Hiệu ứng chiếu sáng sàn bếp được lắp đặt cảm biến giúp bạn dễ dàng phát hiện bụi và các vết bẩn bám trên sàn nhà sau quá trình nấu nướng. Chúng tạo điều kiện cho người nội trợ kịp thời xử lý vết bẩn nhanh chóng, giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, tinh tươm.

Đèn chiếu sáng đảo bếp

Vị trí của đảo bếp nằm ngay trung tâm căn bếp, là nơi diễn ra nhiều hoạt động từ nấu nướng, ăn uống đến trò chuyện. Tùy theo sinh hoạt gia đình của mỗi người mà bạn có thể chọn tập trung nguồn sáng cho đảo bếp hoặc không. Cách chiếu sáng thường được nhiều gia chủ lựa chọn là bộ ba hoặc hai đèn trần bố trí ngay bên trên tủ bếp.