date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Những cuốn sách đưa ra lời khuyên khi bạn tuyệt vọng

Đăng bởi Anh Cúc - 08:59 29/07/2019

Bạn đã từng cảm thấy tuyệt vọng chưa? Bạn không biết làm thế nào để vượt qua nó? Dưới đây là top 5 cuốn sách bạn nên đọc khi cảm thấy tuyệt vọng.

Top 5 cuốn sách bạn nên đọc khi cảm thấy tuyệt vọng trên thư viện sách Ebook Waka

 

1. Sống để hạnh phúc

 

Tác giả: Nguyễn Hoàng Ánh

 

Đánh giá: 4.90/5

 

Cuốn sách là một chuỗi những cuộc trò chuyện giản dị của tác giả về nỗi bất an của xã hội này: Trăn trở làm người, tìm ra được giá trị của bản thân, và mục đích chúng ta sống. Cuốn sách kêu gọi giới trẻ ước mơ, và băn khoăn về những vị phụ huynh mãi không chịu trưởng thành hãy nhìn vào thực tế. Cuộc sống thực ra là một hành trình tự định vị bản thân, dũng cảm trải nghiệm sống, không ngừng mơ ước để tự khẳng định bản thân.

 

 

2. Hiểu về trái tim

 

Tác giả: Minh Niệm

 

Đánh giá: 4.92/5

 

Tham khảo đọc sách tại: Waka.vn

 

Cuốn sách là những khái niệm trong cuộc sống vốn dĩ rất đời thường nhưng nếu suy ngẫm một chút chúng ta cảm nhận được những điều sâu sắc được truyền tải một cách khéo léo. Cuốn sách giúp chúng ta tìm lại chính mình, nuôi dưỡng những hạt giống tốt trong tâm hồn như lòng bao dung, vị tha, lắng nghe, chia sẻ... đồng thời nhận biết và chuyển hóa những năng lượng tiêu cực của giận hờn, ghen tỵ, che đậy, tham lam, đố kỵ...Hãy mơ những điều bạn muốn mơ, đến những nơi bạn thích đến và trở thành người như bạn muốn. Vì bạn chỉ có duy nhất một cơ hội sống để làm những việc đó mà thôi.

 


3. Đứng dậy mạnh mẽ

 

Tác giả: Nick Vujicic

 

Đánh giá: 4.94/5

 

Tham khảo đọc sách tại: Waka.vn

 

Tác giả của cuốn sách chính là tấm gương lớn nhất trong vượt lên chính mình - Nick Vujicic. Đứng dậy mạnh mẽ là một cuốn sách đề cập đến nạn bắt nạt, những ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với các cá nhân và môi trường phát triển chung của xã hội. Quan trọng hơn, từ kinh nghiệm của bản thân cũng như từ những câu chuyện mà chính các nạn nhân của các vụ bắt nạt kể với mình, Nick đã đưa ra những gợi ý rất bổ ích, giàu tính thực tiễn và tính khích lệ về cách đương đầu với sự bắt nạt. Những câu chuyện cũng như các kỹ năng được chia sẻ trong cuốn sách này có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển tinh thần của mỗi bạn đọc. Hy vọng rằng khi gấp cuốn sách lại bạn đọc có thể cảm thấy tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, được chuẩn bị tốt hơn để đương đầu không chỉ với sự bắt nạt mà những thách thức khác trong cuộc sống.

 


4. Khám phá thiên tài trong bạn

 

Tác giả: Michael J.Gelb

 

Đánh giá: 4.97/5

 

Tham khảo đọc sách tại: Waka.vn

 

Não bộ con người là một siêu máy tính với cấu trúc hơn 100 tỉ nơ-ron thần kinh và có năng lực tiếp thu cao, chứa đựng khả năng ghi nhớ, học tập và sáng tạo vô hạn. Vì lẽ đó, tất cả chúng ta đều sinh ra với tiềm năng trở thành thiên tài. Nhưng không phải ai cũng thể hiện được yếu tố thiên tài có trong mình. Điều quan trọng là bạn phải biết cách để phẩm chất đó ra ngoài. Nhưng bạn phải vượt qua được những thất bại, thử thách và tuyệt vọng của bản thân thì bạn mới có khả năng tìm ra chính thiên tài trong bạn.

 


5. Hãy sống ở thể chủ động

 

Tác giả: Nguyễn Tuấn Quỳnh

 

Đánh giá: 4.96/5

 

Tham khảo đọc sách tại: Waka.vn


Cuốn sách là những lời chia sẻ về chính những kinh nghiệm mà tác giả đã trải qua trong chính con đường phát triển sự nghiệp của mình. Qua cuốn sách, đối với những người trẻ, những bước đầu tiên trên quãng đường đời luôn mang lại rất nhiều thử thách và cũng lắm nỗi chông gai, vì những kiến thức được học ở trường và ngoài thực tế rất khác nhau thì những chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn của chính tác giả cho các bạn trẻ đang dò dẫm trên con đường khởi nghiệp và mong muốn tìm thấy mục tiêu sống của đời mình sẽ cực kỳ cần thiết.

 

 

Tham khảo và đọc chi tiết những cuốn sách hay về kỹ năng sống tại đây: Kỹ năng sống

Không ai thành công mà không trải qua thử thách, khó khăn rồi thất bại và tuyệt vọng nhưng quan trọng là bạn phải vượt qua được nó để tiến lên phía trước. Và mong rằng những cuốn sách chúng tôi giới thiệu sẽ đem đến nhiều lời khuyên có ích khi bạn rơi vào trạng thái tuyệt vọng.

 

Minh Nguyệt