date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Top truyện kinh dị Trung Quốc hay nhất dành cho fan không yếu tim

Đăng bởi Anh Cúc - 11:57 30/08/2019

Bên cạnh những câu chuyện ngôn tình nổi tiếng và được yêu thích thì những truyện kinh dị cũng hấp dẫn và cuốn dẫn rất nhiều fan đam mê cảm giác rùng rợn và đáng sợ.

Top 7 truyện kinh dị, truyện ma Trung Quốc hay nhất trên thư viện sách Ebook Waka

 

1. Người tìm xác

 

Tác giả: Lạc Lâm Lang

 

Người tìm xác là truyện trinh thám kinh dị, truyện ma nổi tiếng Trung Quốc của tác giả Lạc Lâm Lang. Truyện xoay quanh nhân vật chính là Trương Tiến Bảo - người được định sẵn có số mệnh cô độc, ngày sau kiếm ăn nhờ người chết. Vào năm lớp 11, sau khi dọn dẹp hòn non bộ, cậu cảm nhận được đằng sau hòn non bộ có một xác chết và từ đó cậu biết mình có một khả năng đặc biệt là cảm nhận được vị trí của những xác chết. Sau đó mỗi lần tiếp xúc với xác chết, cậu hiểu ra những cảnh ngộ thương tâm của họ và muốn giúp họ.

 

truyện ma trung quốc

 

2. Hồ sơ bí ẩn

 

Tác giả: Khố Kỳ Kỳ

 

Link đọc chi tiết tại: Waka.vn

 

Đây là một bộ truyện gồm nhiều tập xoay quanh Lâm Kỳ - một nhân viên bình thường có nhiệm vụ thương lượng về việc di dời của các hộ gia đình ở Thôn Sáu Công Nông. Không may, Khi anh vào trong căn hộ số 6 kỳ quái của Thanh Diệp, một căn hộ không có người với một chiếc tủ đựng đầy các văn kiện, file audio, video… và anh đã sờ vào những vật dụng trong chiếc tủ đó rồi từ một người bình thường thế mà tự dưng lại mở được mắt âm dương, nhìn thấy ma quỷ, cảm nhận được sự siêu nhiên, nằm mơ thấy lời nhắn nhủ của người đã chết, mộng thay đổi được cảnh trong tương lai.

 

truyện ma trung quốc

 

3. Tấm vải đỏ

 

Tác giả: Hồng Nương Tử

 

Link đọc chi tiết tại: Waka.vn

 

Tấm vải đỏ được coi là đỉnh cao của truyện kinh dị, truyện ma Trung Quốc. Mạch truyện xoay quanh nhóm bốn cô gái tài giỏi, xinh đẹp mua một tấm vải đỏ tươi cực kì nổi bật. Mỗi người lựa chọn một phần vải để may những món phụ kiện cho riêng mình mà không hề biết tấm vải mang lời nguyền thù hận. Để rồi hàng loạt những câu chuyện tâm linh, những cái chết cùng oan hồn quẩn quanh đẩy bốn cô gái vào một thế giới mà người thường không thể chạm tới. Với giọng văn ám ảnh xen lẫn các tình huống gây thót tim chắc chắn sẽ khiến bạn không ít lần cảm thấy rùng mình.

 

truyện ma trung quốc

 

4. Kỳ án ánh trăng

 

Tác giả: Quỷ Cổ Nữ

 

Link đọc chi tiết tại: Waka.vn

 

Truyện xoay quanh căn phòng 405 tại khu kí túc xá của đại học Y. Mỗi năm vào ngày 16 tháng 6 lại có nữ sinh của trường nhảy lầu. Sự kiện đã kéo dài 12 năm nhưng chưa ai có thể tìm ra lời giải. Trước mỗi cái chết, nạn nhân đều để lại câu hỏi tự vấn: “Ánh trăng là gì?”. Điểm chung của tất cả những cái chết là các nữ sinh đấy đều từng ghé qua phòng phẫu thuật vào ban đêm. Với bản tính tò mò, Diệp Hinh đã lần theo những dấu vết mờ nhạt cùng sự giúp đỡ của một chàng trai bí ẩn Tạ Tốn để tìm kiếm sự thật. Câu chuyện chắc chắn sẽ khiến các bạn phải rùng mình với những tình huống bất ngờ.

 

truyện ma trung quốc

 

5. Quán trọ hoang thôn

 

Tác giả: Sái Tuấn

 

Link đọc chi tiết tại: Waka.vn

 

Đây là một câu chuyện kinh dị, truyện ma đi theo một lối viết hoàn toàn mới lạ. Truyện xoay quanh nhân vật “Tôi”, là một nhà văn. Một hôm, một sinh viên đã kể cho anh biết, sau khi đọc truyện ngắn “Quán trọ u hồn” của anh, họ đã đến Hoang Thôn kiểm nghiệm và vô tình mở ra bí mật của dòng họ Âu Dương. Từ đó, những người bạn của sinh viên nọ liên tục gặp chuyện không may và phải trả giá bằng cái chết. Sau đó anh cùng với Nhiếp Tiêu Sảnh cũng chính là Âu Dương Tiểu Chi – con gái cuối cùng của dòng họ u Dương nhằm tìm ra bí mật của dòng họ mình.

 truyện ma trung quốc

 

6. Cẩm tú kỳ bào

 

Tác giả: Chu Nghiệp Á

 

Link đọc chi tiết tại: Waka.vn

 

Truyện lấy bối cảnh thời Dân Quốc, một cô dâu vì oán hận người mình yêu đã mặc chiếc áo xường xám màu xanh sẫm mà nhảy sông tự vẫn. Từ đó, lòng căm thù, sự nguyền rủa đã vận vào bộ xường xám đấy mà gây nên cái chết ly kì cho nhiều người khác. Để rồi trở lại thực tại mấy trăm năm sau, Lý Ảnh – chủ hiệu Cẩm Tú Kỳ Bào vô tình gặp chiếc xường xám ấy, dẫn theo bao nhiêu câu chuyện kinh dị, truyện ma không có lời giải. Cẩm tú kỳ bào mang đậm chất ma quỷ siêu nhiên chứ không giống nhiều tác phẩm kinh dị khác “giả thần giả quỷ” mà bạn không thể bỏ.

 

truyện ma trung quốc

 

7. Địa ngục tầng thứ 19

 

Tác giả: Sái Tuấn

 

Link đọc chi tiết tại: Waka.vn

 

Câu chuyện bắt đầu khi một nhóm bạn nhận được cuộc gọi bí ẩn mời tham gia một trò chơi điện tử. Sau khi chơi trò chơi hàng loạt điều kinh khủng đã xảy ra với nhóm bạn: người cắn lưỡi tự sát, người treo cổ, người gặp tai nạn giao thông. Chỉ còn lại duy nhất một cô gái còn sống là Xuân Vũ đang đối diện với cái chết phía trước. Cô đã cùng thầy giáo mỹ thuật Cao Huyền và cảnh sát Diệp Tiêu đi tìm câu trả lời cho những điều bí ẩn xảy ra trong cuộc đời mình.

 

truyện ma trung quốc

 

Tham khảo và tìm đọc list truyện kinh dị Trung Quốc tại tủ sách Ebook Truyện 

 

Truyện kinh dị, truyện ma không chỉ mang yếu tố rùng rợn và ám ảnh và nó còn thể hiện được tài năng trong cách sử dụng văn phong của tác giả. Nếu bạn là một người vững tim thì còn chần trờ gì mà không đi đọc ngay những cuốn truyện chúng tôi giới thiệu trên kia.

 

Minh Nguyệt