date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Định cư Mỹ mở ra vô số cơ hội đầu tư tiềm năng

Đăng bởi Anh Cúc - 15:43 25/08/2022

Mỹ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi đề cập tới các điểm đến định cư được yêu thích nhất.

Khi lựa chọn định cư Mỹ, nhà đầu tư không chỉ sống và làm việc như một công dân Mỹ thực thụ mà còn được tiếp cận với các dự án có khả năng đem lại lợi nhuận tốt. Qua bài viết này, Harvey Law Group sẽ cung cấp thông tin về 2 dạng chương trình định cư Mỹ theo hình thức đầu tư.

Định cư Mỹ thông qua chương trình EB-5

EB-5 (Employment Base Fifth) là một trong các chương trình định cư Mỹ, được Quốc hội Mỹ lập ra vào năm 1990. EB-5 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài nhận thẻ xanh Mỹ với các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ.

Visa EB-5 vốn được lập ra để giải quyết tình trạng thất nghiệp tại các vùng có nền kinh tế kém phát triển, tình trạng thất nghiệp cao, điển hình là vùng nông thôn. Bởi vậy, chương trình này đưa ra rất nhiều điều kiện ưu đãi cho nhà đầu tư như:

- Sở hữu cơ hội được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn;

- Được phép đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ và được quyền giữ 2 quốc tịch;

- Hồ sơ xin nhập cư có thể bao gồm vợ/chồng và con dưới 21 tuổi;

- Được quyền sinh sống tại bất cứ đâu trong 50 bang tại Mỹ;

- Được tự do mở công ty hoặc tự kinh doanh;

- Được sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Mỹ có thể sở hữu;

- Được hưởng lợi ích từ chính sách an sinh xã hội khi về hưu (yêu cầu làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu);

- Tự do ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không yêu cầu visa.

- Cùng vô số các lợi ích khác đối với nhà đầu tư và cả gia đình. 

Những điều kể trên là một trong số những lý do khiến visa EB-5 là chương trình được ưa chuộng nhất đối với nhà đầu tư muốn định cư tại Mỹ.

C:UsersAdminDesktopVisa EB5.png
Visa EB5 thành công gia đình khách hàng HLG gồm 2 vợ chồng và 2 con phụ thuộc

Sinh sống tại Mỹ với Visa E-2

Thị thực E-2 (Visa E2) là thị thực không định cư mà Chính phủ Mỹ cung cấp cho các nhà đầu tư là công dân của các quốc gia có ký kết Hiệp định song phương (Treaty E-2) với Mỹ khi các công dân đó đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc một cơ sở hoạt động kinh doanh trên đất nước Mỹ.

Vì Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia ký Hiệp định Treaty E-2; do đó, nhà đầu tư Việt nếu muốn tham gia vào chương trình thị thực định cư Mỹ diện Visa E2 thì điều kiện cần đầu tiên đó là lựa chọn một chương trình đầu tư nhập quốc tịch để sở hữu hộ chiếu và trở thành công dân kinh tế hợp pháp của các quốc gia thuộc Hiệp ước này.

Hiện tại, chương trình đầu tư cấp quốc tịch tại Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ, Montenegro và Bắc Macedonia giúp các nhà đầu tư từ các quốc gia không thuộc Hiệp ước, chẳng hạn như Việt Nam, có đủ điều kiện để xin Visa E2.

C:UsersAdminDesktopVisa E2.png
Visa E2 thời hạn 5 năm của khách hàng thành công Harvey Law Group

Dịch vụ tư vấn định cư Mỹ uy tín tại Harvey Law Group

Harvey Law Group (HLG) là tập đoàn danh tiếng trong lĩnh vực Luật di trú. HLG đã giúp rất nhiều gia đình nhà đầu tư hiện thực hóa giấc mơ định cư tại Mỹ, nhờ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp là các luật sư danh tiếng được công nhận trên đấu trường quốc tế. Với tôn chỉ đem đến giá trị cho khách hàng, HLG không ngừng nỗ lực để tạo ra các dịch vụ có tâm, xứng tầm. Ngoài chương trình định cư Mỹ, HLG còn tư vấn các chương trình định cư theo diện đầu tư tại nhiều châu lục trên thế giới, ví như định cư châu Âu, định cư châu Úc, định cư vùng Caribbean….

Chúng tôi hi vọng các thông tin nói trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc của nhà đầu tư về vấn đề định cư Mỹ. Nếu Quý nhà đầu tư có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp liên quan đến các chương trình đầu tư định cư, mời liên hệ với HLG thông qua số hotline: 091 444 1016 hoặc qua Email vietnam@harveylawcorporation.com. Với kinh nghiệm phong phú cùng tỉ lệ thành công cao, đi kèm với việc bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, đồng hành cùng HLG chính là con đường để rút ngắn thời gian định cư tại quốc gia mơ ước cho nhà đầu tư.