date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Những bài học đắt giá cho chuyên viên nhân sự

Đăng bởi Anh Cúc - 09:01 06/08/2022

Vị trí chuyên viên nhân sự hiện tại đang có nhu cầu tuyển dụng từ rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Đồng thời, đây cũng là vị trí thu hút rất nhiều ứng viên yêu thích ngành Quản trị nhân sự.

Tuy nhiên, để làm tốt vị trí này thì những bài học đắt giá cho chuyên viên nhân sự là điều mà bạn không nên bỏ qua. 

Đừng bao giờ đứng về một phía

Các chuyên viên nhân sự thường được yêu cầu làm sao phải tăng hiệu quả việc sử dụng nguồn nhân lực. Hay nói cách khác công ty mong đợi việc bỏ ra chi phí thấp nhất nhưng vẫn tuyển dụng hiệu quả và có đủ nhân sự phù hợp với các vị trí công việc của công ty. Điều này vô tình đã gây ra nhầm lẫn đáng tiếc và sự thất bại của các chuyên viên nhân sự.

Ở vai trò này, với vai trò một chuyên viên nhân sự, bạn sẽ là cầu nối giữa các “ông chủ” và các nhân sự của công ty. Về phía công ty, bạn phải chứng minh được sự hiệu quả của nhân sự được đo đếm bằng giá trị đem lại/ giá trị chi phí chứ không phải chỉ nhìn vào một chỉ số là chi phí.

Ngược lại, về phía các nhân viên, bạn phải chứng minh được các lợi ích của công ty mang đến cho họ lộ trình phát triển nghề nghiệp mong muốn. Vì trong hầu hết các trường hợp đều cho thấy việc tuyển dụng và đào tạo lại một người mới luôn tốn nhiều chi phí hơn việc bồi dưỡng cho một nhân sự cam kết. Thế nên, hãy thật khách quan và xem xét nhiều yếu tố của cả hai bên trước bất kì cuộc đàm phán nào về nhân sự.

Kết nối mọi người với nhau

Môi trường làm việc có sự kết nối luôn là một trong các yếu tố khiến cho doanh nghiệp bạn trở thành “nơi đáng để chọn lựa nhất”. Vì vậy, một chuyên viên nhân sự thành công sẽ cần chú ý vào việc kết nối mọi người với nhau.

Nếu câu hỏi của bạn là “Vậy tôi cần làm gì?” thì đây là một vài gợi ý cho bạn.

Bạn có thể xây dựng một bộ quy tắc giao tiếp, ứng xử tích cực trong công ty hoặc tạo ra những khu vực kết nối như nơi uống trà và nghỉ giải lao giữa giờ. Việc tổ chức các hoạt động nho nhỏ định kỳ hàng tháng cũng giúp cho việc kết nối giữa các thành viên trong công ty trở nên dễ dàng hơn.

Xác định rõ mục tiêu công việc

Trong lĩnh vực nhân sự, có thể bạn sẽ thấy có rất nhiều điều cần làm và muốn làm nhưng nguồn lực được phân bổ cho bộ phận mình quá ít. Vậy nên, bạn cần có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng cho các công việc của mình.

Đầu tiên, bạn cần liệt kê tất cả các kế hoạch mà bạn nghĩ rằng có thể đóng góp tích cực cho việc phát triển nhân sự của công ty. Sau đó, hãy xếp hạng ưu tiên theo mức độ quan trọng, cấp bách và hiệu quả đem lại. Tiếp đó, bạn cần có những công cụ đo lường cho hiệu quả kế hoạch của mình để có thể thuyết phục các cấp lãnh đạo.

Cuối cùng là lập kế hoạch triển khai một cách thật kĩ lưỡng để đảm bảo các mục tiêu được theo dõi, giám sát và đạt được các kết quả cụ thể như mong đợi.

Chủ động trong công việc

Cũng như bất kì lĩnh vực nào khác, quản trị nhân sự là một trong những lĩnh vực có sự thay đổi liên tục về các chính sách, xu hướng cũng như thị trường lao động. Vì vậy, không chỉ hoàn thành các công việc hàng ngày mà bạn còn cần chủ động tìm hiểu những thông tin ngoại cảnh đang hàng ngày tác động đến công việc.

Đối với nội bộ doanh nghiệp, bạn cũng nên chủ động trong việc phối hợp với các bên liên quan, hỗ trợ các đồng nghiệp của mình. Khi đó, bạn không chỉ được đánh giá cao trong mắt sếp, đồng nghiệp mà còn kiểm soát được các kế hoạch, công việc theo đúng kế hoạch đề ra.

Trở thành một chuyên viên nhân sự không phải điều dễ dàng, nhưng chỉ cần bạn tận tâm với công việc và luôn đặt mình trong tâm thế khách quan nhất thì hẳn là thành công sẽ không còn xa.

Hà Phương